Phát hiện một hang động mới ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

24/02/2025 16:01

(CLO) Một hang động đẹp trên núi Piềng Có Noóng, thuộc huyện Quan Sơn, Thanh Hóa vừa được người dân phát hiện trong quá trình làm nương rẫy.

Ngày 24/2, ông Mạc Văn Tới, Chủ tịch UBND xã Trung Tiến (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một hang động đẹp.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã thành lập đoàn kiểm tra, khảo sát hang động. Bước đầu ghi nhận, hang động nằm trên lưng chừng núi Piềng Có Noóng, thuộc bản Poọng, được người dân phát hiện trong quá trình làm nương rẫy.

phat hien mot hang dong moi o huyen quan son thanh hoa hinh 1

Hang động mới phát hiện có hệ thống nhũ đá đẹp, với nhiều hình dạng kỳ thú, màu sắc phong phú. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Quan Sơn

Hang động này cách đường lớn khoảng 600m, cửa vào hang rộng trên 3m, độ sâu khoảng 100m. Bên trong hang, có hệ thống nhũ đá đẹp, với nhiều hình dạng kỳ thú, màu sắc phong phú.

“Hang động này chỉ mới được tiếp cận, xác định vị trí, mô tả sơ bộ. Tuy nhiên cảnh quan trong hang rất đẹp với những nhũ đá lấp lánh. Đặc biệt, khu vực phát hiện hang đá này còn có dòng sông Ba mang vẻ đẹp hoang sơ, mạnh mẽ, mà lại pha chút mềm mại, dịu dàng. Đây là điều kiện quan trọng để xã Trung Tiến phát triển du lịch, dịch vụ tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người dân”, ông Mạc Văn Tới nói.

Theo ông Tới, hiện UBND xã Trung Tiến đã báo cáo UBND huyện Quan Sơn để có phương án khảo sát, làm rõ hơn giá trị của hang động nhằm bảo tồn và khai thác phục vụ phát triển du lịch.

T.Toàn

    Nổi bật
        Mới nhất
        Phát hiện một hang động mới ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO