Điều chỉnh kích thước chữ

Phát huy hơn nữa vai trò của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

(CLO) Trong chương trình hành động của mình, ông Phan Đình Trạc - Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết sẽ phát huy hơn nữa vai trò của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tham gia xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch, vững mạnh, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Chiều 12/5, tại Học viện Lục quân thuộc đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Lâm Đồng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (ĐBQH).

Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương là một trong các ứng cử viên ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Trình bày chương trình hành động, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cho biết, nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, ông sẽ luôn nêu cao trách nhiệm, không ngừng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các vấn đề trọng tâm được ông Phan Đình Trạc nêu cụ thể, đó là: Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phát huy hơn nữa vai trò của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tham gia xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch, vững mạnh, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Xây dựng nền tư pháp Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, nghiêm minh, liêm chính, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nâng cao hiệu quả thực thi công vụ; cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân làm giàu chính đáng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Tăng cường đầu tư tiềm lực cho quốc phòng, an ninh; xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam tiến lên chính quy, hiện đại; quan tâm cải thiện đời sống của cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ công tác nơi biên giới, hải đảo.

Giải quyết các vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực an toàn thực phẩm, môi trường, đất đai, y tế, giáo dục, trật tự xã hội, bảo vệ và phát triển rừng…

Tại Hội nghị, đa số cử tri Học viện Lục quân ghi nhận, đánh giá cao các nội dung, lĩnh vực ứng cử viên đã nêu. Đồng thời, tin tưởng và mong muốn ứng cử viên phát huy tối đa khả năng và trách nhiệm của người đại biểu khi trúng cử ĐBQH khóa XV, nhanh chóng cụ thể hóa chương trình hành động vào thực tiễn cuộc sống.

PV

 
 
Tin mới
Golfer Tiger Woods trả lời phỏng vấn sau gần 1 năm

(CLO) Sau gần 1 năm tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, golfer Tiger Woods mới đây đã tham dự một buổi họp báo ngay trước giải đấu Hero World Challenge của chính anh.

Sau 9 tháng tăng liên tục, giá gas trong tháng 12 đã giảm mạnh

(CLO) Sau 9 tháng tăng liên tục, giá gas trong tháng 12 đã giảm mạnh khoảng 2%, các loại gas bình 12kg đã rời mốc 500.000 đồng.

Những mẫu xe được giảm 50% phí trước bạ từ ngày hôm nay 1/12

(CLO) Từ ngày 1/12, ô tô lắp ráp trong nước sẽ chính thức được giảm 50% lệ phí trước bạ, giúp người mua xe tiết tiệm được từ 15 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng.

Biến thể Omicron xuất hiện ở Châu Âu ít nhất 10 ngày trước khi lan rộng

(CLO) Biến thể Omicron của Covid-19 đã có mặt ở châu Âu ít nhất 10 ngày trước và dường như đã lan rộng ở Hà Lan và các nơi khác, Bộ Y tế Hà Lan cho biết trong một tuyên bố.

Hợp tác Việt Nam và Nga ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả

(CLO) Việt Nam và Nga đã ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đến năm 2030, nhằm định hướng cho hợp tác tin cậy sâu sắc giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 1/12: Sôi động sân cỏ châu Âu

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 1/12 sôi động với các giải vô địch quốc gia châu Âu, tâm điểm là Ngoại hạng Anh với trận đấu của Liverpool và Man City.

Nhận định trận Sassuolo vs Napoli, 02h45 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Sassuolo vs Napoli, 02h45 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Sassuolo vs Napoli cùng các chuyên gia phân tích.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với khó khăn, mất mát của nhân dân vùng lũ

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn do thiên tai, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng lũ.

Báo Tuổi Trẻ Online tiếp tục cải thiện, tăng giá trị thông tin, đầu tư công nghệ

(CLO) “Bước vào thời đại công nghệ 4.0, báo Tuổi Trẻ đã tập trung tối đa, tăng tốc để Tuổi Trẻ Online bắt nhịp và phát triển nhanh hơn nữa. Tiếp tục cải thiện, tăng giá trị thông tin, đầu tư công nghệ…” đó là chia sẻ của Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Lê Thế Chữ dịp Tuổi Trẻ Online tròn 18 tuổi.