Điều chỉnh kích thước chữ
Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá

Phát huy những thành tích đạt được, hướng tới xây dựng Hội ngày càng vững mạnh

(CLO) Ngày 22/1, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và triển khai thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Hữu Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam và đông đảo hội viên, người làm báo tỉnh Thanh Hoá.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và triển khai thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và triển khai thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam

Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Thành Hoá đã tổ chức triển khai chương trình công tác Hội đạt được nhiều kết quả tốt. Hội Nhà báo tỉnh và các hội viên tích cực tham gia tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chủ trương lớn của tỉnh, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho các cấp chính quyền trong công tác quản lý báo chí. Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá năm qua đã thành lập và thông qua hoạt động của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo ở các chi hội.

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá luôn quan tâm tới việc nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ báo chí cho hội viên thông qua việc tổ chức các toạ đàm, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ giữa hội viên, người làm báo các chi hội nhà báo trực thuộc. Hội cũng đã thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và phát động giải báo chí... Tại Hội nghị đã tôn vinh, khen thưởng các tập thể, hội viên người làm báo đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Hữu Minh đã phổ biến Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam tới các hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí Phan Hữu Minh phổ biến Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam

Đồng chí Phan Hữu Minh phổ biến Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam

Đây là hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong việc thực hiện học tập, quán triệt và triển khai, thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội tới hơn 300 tổ chức cấp hội từ địa phương đến trung ương và các cơ quan báo chí, quản lý báo chí trong cả nước để các cấp hội triển khai thực hiện Quy tắc.

Quy tắc sử dụng mạng xã hội đã có hiệu lực, (với 04 việc/điều người làm báo Việt Nam cần làm khi tham gia mạng xã hội và 08 việc/điều người làm báo Việt Nam không được làm khi tham gia mạng xã hội) là cơ sở để người làm báo Việt Nam thực hiện khi sử dụng mạng xã hội. Đây cũng là căn cứ để khen thưởng, xử lý vi phạm của người làm báo tham gia sử dụng mạng xã hội.

Mạnh Tuấn

 
 
Tin mới
Quảng cáo nước uống trẻ hóa da Peauhonnete sai sự thật!

(CLO) Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo với người tiêu dùng không nên mua sản phẩm trên dựa theo quảng cáo trong các web bán hàng vì có nội dung vi phạm pháp luật.

103 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh đến Bắc Giang để thu mua vải thiều

(CLO) Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã đồng ý cho 103 thương nhân quốc tịch Trung Quốc được cấp thị thực, nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị để thu mua vải thiều tại Bắc Giang.

Tiêu điểm: Chấn chỉnh “Tiến sĩ giấy” phải khách quan, công bằng và trách nhiệm

(CLO) Tiến sĩ, giáo sư được xem là “bộ mặt tinh thần”, “bộ mặt tri thức và văn hóa” của một dân tộc không chỉ trong tư cách của những nhà khoa học mà còn là tư cách của những người trí thức chân chính, vì vậy công tác đào tạo tiến sĩ phải khách quan, công bằng và trách nhiệm.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành HCV nội dung đồng đội nam kiếm chém

(CLO) Kiếm thủ Vũ Thành An cùng các đồng đội môn đấu kiếm vừa giành HCV ở nội nội dung đồng đội nam kiếm chém tại SEA Games 31 diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội vào chiều 16/5.

Dầu nhớt đổ ra đường, hàng chục người đi xe máy bị ngã trên cầu Sài Gòn

(CLO) Xe tải chạy trên cầu Sài Gòn (TP. HCM) bất ngờ làm tràn dầu ra ngoài. Nhiều người dân đi ngang đây không tránh được việc té ngã, bị thương nhẹ.

(CLO) Tính đến ngày 16/5, vé xem trận chung kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31 đã “cháy hàng”. Trong khi đó, vé tại chợ đen đang bị thổi giá cao gấp đôi.

Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch dịp SEA Games 31

(CLO) Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, các công ty du lịch trên địa bàn TP Hà Nội xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên và khách tham dự sự kiện này.

Đón rét nàng Bân muộn Sa Pa lạnh chỉ còn 11 độ C

(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh nên sáng ngày hôm nay (16/5) ghi nhận được nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa giảm xuống thấp nhất còn 11,4 độ C.

Tàu khu trục lớn nhất của Trung Quốc tập trận ở Hoàng Hải

(CLO) Tàu khu trục lớn nhất của hải quân Trung Quốc đã dẫn đầu 3 tàu hộ tống trong một cuộc tập trận chung ở Hoàng Hải.