Phát thanh viên Philippines bị bắn chết ngay sau buổi phát sóng
(CLO) Một phát thanh viên địa phương đã bị bắn chết tại miền nam Philippines vào ngày 21/7, tiếp tục làm dày thêm danh sách các nhà báo bị sát hại tại quốc gia này.
Nạn nhân là Erwin Labitad Segovia, 63 tuổi, phát thanh viên của đài WOW FM, đồng thời là người dẫn chương trình chuyên bàn về các vấn đề xã hội và quản trị địa phương. Ông bị một tay súng chưa rõ danh tính bắn chết khi đang trên đường trở về nhà ngay sau buổi phát sóng sáng.
.png)
Cảnh sát cho biết Segovia bị hai nghi phạm đi xe máy theo dõi và ra tay sát hại.
Giám đốc điều hành Lực lượng đặc nhiệm của Tổng thống về An ninh truyền thông Philippines, ông Jose Torres Jr., cho biết một cuộc điều tra đã được triển khai, cùng với việc thành lập Nhóm công tác điều tra đặc biệt để xử lý vụ việc.
.png)
“Sự an toàn của các nhà báo vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ, và công lý cho các nạn nhân của bạo lực liên quan đến truyền thông vẫn là mối quan tâm quốc gia”, ông Torres nhấn mạnh trong tuyên bố.