Điều chỉnh kích thước chữ

Phi Nhung bật khóc nhớ về thời khó khăn làm công nhân, ngày ngủ 3 tiếng

(CLO) Ca sỹ Phi Nhung cho biết, khi mới sang Mỹ là quãng thời gian sống quá cực khổ, khổ đến cùng cực, khổ không thể tưởng tượng được.

Audio

Sự kiện: Phi Nhung

Nhìn vào cuộc sống hiện tại của Phi Nhung, hạnh phúc bên con gái ruột và các con nuôi, sở hữu nhiều tài sản từ trong ra ngoài nước và kinh doanh nhà hàng riêng, ít ai biết rằng, nữ ca sỹ từng trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong thời gian đầu đặt chân đến đất Mỹ.

phi nhung

Tại chương trình Ngôi sao đương thời tuần này, Phi Nhung đã chia sẻ lại quãng thời gian khó khăn, cơ cực của mình. Cô nhấn mạnh đó là lúc "khổ không thể tưởng tượng được".

Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ theo diện con lai do một người mợ bảo lãnh, cư ngụ ở tại Tampa, Florida. Theo nữ ca sỹ, khi mới qua Mỹ, cô đi làm vất vả, kiếm từng đồng một để trả tiền nhà, tiền xe, và chỉ có một mình. Thậm chí, ngay cả đi sinh con, cô cũng phải tự động lái xe một mình.

phi nhung 2

"Sinh con xong, cô lại phải lái xe một mình về. Tôi đặt con bên cạnh, cứ thế lái xe về nhà, không có bất cứ ai ở bên chăm sóc, cha mẹ không, chồng cũng không", Phi Nhung nhớ lại.

Được biết, lúc mới sang, cô được một tổ chức từ thiện dạy tiếng Anh trong 6 tháng và đào tạo cấp chứng chỉ dọn dẹp vệ sinh để đi làm ở khách sạn. Buổi đêm, cô lại tranh thủ thời gian may vá thuê.

Sau một thời gian, Phi Nhung xin vào hãng làm công nhân sản xuất đèn cầy rồi đóng hộp thực phẩm. Vì làm 2 công việc nên cô chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, nhiều lúc kiệt sức. Năm đó, ca sĩ tròn 18 tuổi.

Năm 1992, Phi Nhung mang bầu con gái Wendy nhưng không dám kể với người thân, phải tự đọc sách và hỏi thêm các đồng nghiệp ở xưởng may.

Tới ngày sinh, cô tự đi xe vào bệnh viện mà không có ai theo cùng. Wendy tròn một tháng tuổi, Phi Nhung mang con đến xưởng may vừa làm việc vừa chăm sóc.

Sau đó, trong một lần hát thiện nguyện ở nhà thờ, Phi Nhung tình cờ gặp Trizzie Phương Trinh - một ca sĩ có tiếng ở hải ngoại. Chính Trizzie Phương Trinh đã nhận ra giọng hát truyền cảm của Phi Nhung nên chủ động đề nghị giúp đỡ bằng cách đưa cô về nhà mình tại California.

Hai năm sau đó, cô ở nhà Trizzie, được mẹ Trizzie giúp chăm sóc Wendy. Ban ngày, Phi Nhung làm việc ở tiệm băng đĩa, ban đêm làm thêm ở một nhà hàng Việt Nam, tranh thủ thời gian rèn luyện giọng hát.

phi nhung 1

Hiện, con gái Phi Nhung đã 28 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Y tá tại Mỹ và trở thành thạc sĩ Y khoa.

 
Cùng chủ đề: Phi Nhung