Điều chỉnh kích thước chữ

“Phía sau cánh cửa” - Triển lãm về bạo lực gia đình

(CLO) Với thông điệp “Hãy nói ra”, triển lãm “Phía sau cánh cửa” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) sẽ cho công chúng nhiều cái nhìn đáng suy ngẫm về vấn đề bạo lực gia đình.

Báo Công luận
 Một tác phẩm sắp đặt trong triển lãm. Những chiếc mặt nạ mô tả những nạn nhân của bạo lực gia đình luôn phải sống bằng một mặt nạ khác. Ảnh: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”.

Với thông điệp "Hãy nói ra", triển lãm khuyến khích nạn nhân bạo lực gia đình và cộng đồng lên tiếng chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình. Triển lãm cũng chia sẻ những nỗ lực thầm lặng của các mô hình: nhà bình yên, nhà tạm lánh, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng mà các ban, đơn vị của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã và đang triển khai.

Qua những câu chuyện điển hình và những con số được công bố, triển lãm sẽ giúp người xem hiểu hơn về thực trạng của bạo lực gia đình ở nước ta hiện nay. Triển lãm đồng thời kêu gọi các nạn nhân và cả cộng đồng “Phá bỏ im lặng, chung tay đẩy lùi bạo lực”.

Bằng hai chủ đề “Những điều mắt thấy” và “Phía sau cánh cửa”, đan xen các bài phỏng vấn, triển lãm thể hiện sinh động hình ảnh và hiện vật, tạo hiệu ứng thị giác. Đặc biệt, những câu chuyện xót xa do chính nạn nhân của nạn bạo lực gia đình chia sẻ được trưng bày dạng sắp đặt tạo các modul mô phỏng những ngôi nhà với những hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau, gây xúc động mạnh cho người xem.

Mặc dù Luật Phòng, chống bạo lực gia đình của Việt Nam ra đời đã hơn 10 năm nhưng bạo lực gia đình ở Việt Nam vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi, hàng ngày, hàng giờ. Có thể thấy, chưa bao giờ tình trạng bạo lực gia đình lại diễn ra với mức độ khủng khiếp đến thế. Chính nhận thức sai lầm như bạo lực là chuyện riêng của mỗi gia đình khiến nạn nhân không dám lên tiếng. Cộng đồng dường như đã và đang chấp nhận bạo lực như một phương thức hành xử của gia đình.

Triển lãm "Phía sau cánh cửa" mở cửa chào đón khách tham quan từ ngày 23/11/2018.

Tử Hưng

 
 
Tin mới
Ông Tô Dũng Thái làm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT

(CLO) Ông Tô Dũng Thái, thành viên Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT từ ngày 7/12/2021.

Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược trong đó ưu tiên cho nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực...

Khống chế tên cướp táo tợn, dùng dao chống trả người dân truy bắt

(CLO) Để có tiền mua ma túy, đối tượng Hậu lượn khắp các tuyến phố ở quận Bình Tân (TP.HCM) nhằm tìm “con mồi” để cướp tài sản. Khi bị người dân truy đuổi, Hậu đã dùng dao đâm 1 nạn nhân gây thương tích.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 7/12, tại Ban Dân vận Trung ương đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2016 – 2021.

Dự báo thời tiết 8/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác.

Metro Hà Nội:

(CLO) Đầu giờ tối 7/12, có thông tin cho biết đã xảy ra sự cố ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh. Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Metro Hà Nội cho rằng, đây chỉ là hoạt động diễn tập mà chính công ty này cũng nhận được thông báo khá chậm về hoạt động này.

Mỳ Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam phản hồi bất ngờ

(CLO) Một sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thông báo thu hồi ở Pháp, đại diện doanh nghiệp cho rằng, đơn vị chủ động thu hồi để kiểm tra, chứ không phải cơ quan chức năng tại Pháp thu hồi.

Hải Phòng hướng dẫn người dân cách ly, điều trị COVID-19 tại nhà

(CLO) Tối 7/12, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Phương án Cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Top 10 nữ golfer tài năng, xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021

(CLO) Giới thượng lưu không quá xa lạ với môn golf, đặc biệt những vận động viên nữ chơi môn thể thao này luôn gây ấn tượng mạnh bởi tài năng và vẻ ngoài trời phú. Dưới đây là danh sách 10 nữ golfer xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021 mà bạn nên biết.