Điều chỉnh kích thước chữ

Philippines: Rơi trực thăng chở các quan chức cấp cao

(CLO) Một chiếc trực thăng chở Tướng Archie Gamboa, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Philippines cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác đã gặp nạn khi cất cánh ở thành phố San Pedro, tỉnh Laguna, Philippines.

Báo nói Công luận
Hiện trường vụ tai nạn trực thăng ở tỉnh Laguna, Philippines sáng nay. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ tai nạn trực thăng ở tỉnh Laguna, Philippines sáng nay. Ảnh: AP.

Vụ tai nạn xảy ra sáng nay ngày 5/3, chiếc máy bay cất cánh từ một khu vực bụi bặm, các phi công bị hạn chế tầm nhìn, máy bay va trúng đường dây điện và rơi xuống đất ngay sau đó.

Truyền thông địa phương cho biết, ông Gamboa và 7 quan chức khác đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) chỉ bị thương nhẹ ở vai. Thời điểm được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn, tướng Gamboa vẫn trong tình trạng tỉnh táo. Ông đã đưa ngón tay ra hiệu vẫn ổn. nhưng 2 tướng cảnh sát khác "đang trong tình trạng nguy kịch".

Camilo Cascolan, Phó tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines thông báo: "Thiếu tướng Mariel Magaway, Giám đốc tình báo cảnh sát quốc gia Philippines (PNP), và Thiếu tướng Jose Maria Ramos, người đứng đầu Cục Kiểm toán PNP, đang hôn mê và trong tình trạng nguy kịch sau tai nạn".

Các nhân chứng cho biết chiếc trực thăng đã chao đảo trước khi rơi xuống đất, gãy làm đôi và bốc cháy. "Tiếng trực thăng rơi thật sự lớn. Chúng tôi đã chạy đi trong hoảng sợ vì chúng tôi nghĩ rằng họ đã mất kiểm soát với chiếc trực thăng và nó có thể đâm trúng chúng tôi" -  Glenda Garcia, một dân làng chứng kiến sự việc kể lại.

Vân Trần (theo AP)