Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trẻ em vùng lũ huyện Chương Mỹ

(CLO) Sáng 17/8, tại Trường THCS Phụng Châu (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới tặng quà và trao học bổng cho trẻ em nghèo xã Phụng Châu và trẻ em vùng lũ huyện Chương Mỹ, động viên các em vươn lên trong học tập.

Audio

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến cho biết, sau hơn 26 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được hơn 6 nghìn tỷ đồng, đã hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Phẫu thuật và điều trị dị tật bẩm sinh, phẫu thuật nụ cười cho những trẻ em bị dị tật, xây dựng nhiều điểm vui chơi cho trẻ em, thư viện đồ chơi cho trẻ em, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng sửa chữa lớp học, nhà nội trú, cung cấp dụng cụ học tập, cấp xe đạp, xe lăn, tổ chức sự kiện và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội và các nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà tới các em học sinh và xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Phó Chủ tịch nước chúc các cháu học sinh huyện Chương Mỹ học tập tốt. Ảnh: CGTĐT TP Hà Nội 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hy vọng bước sang năm học mới, các cháu học sinh Trường Tiểu học xã Phụng Châu nói riêng và các cháu học sinh trên địa bàn huyện Chương Mỹ nói chung sẽ chăm ngoan hơn nữa, học tập tốt hơn nữa, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng lũ và động viên các em tiếp tục vượt khó, trong dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em Thành phố Hà Nội, Sở LĐTB&XH TP Hà Nội trao tặng 50 suất học bổng cho trẻ em các xã vùng lũ huyện Chương Mỹ với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Gia đình cựu học sinh miền Nam, anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Lê Văn Kiểm tài trợ 120 triệu đồng vào quỹ "Xây dựng sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo xã Phụng Châu". Công ty sữa Vinamilk trao tặng hơn 2.500 hộp sữa cho học sinh Trường THCS Phụng Châu. Tổng trị giá các phần quà và học bổng trong buổi lễ lên tới trên 500 triệu đồng.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh golf Long Thành cũng đã trao tặng 27 nghìn hộp sữa và 50 suất học bổng cho trẻ em nghèo Trường Tiểu học xã Phụng Châu; 30 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo Trường THCS Phụng Châu và 30 suất học bổng cho trẻ em trường THCS các xã vùng lũ huyện Chương Mỹ cùng các phần quà với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

 P.V