Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách và trẻ em khó khăn tỉnh Bến Tre

(CLO) Chiều 6/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm, tặng quà các gia đình nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin và trẻ em khó khăn tại hai huyện Giồng Trôm, Ba Tri (tỉnh Bến Tre).

Audio

Huyện Giồng Trôm có 22 xã, thị trấn với 51.772 hộ dân. Toàn huyện có 6.893 liệt sỹ; 1.483 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 3.519 thương, bệnh binh; 313 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học... Hiện huyện Giồng Trôm có 5.479 hộ nghèo, chiếm 10,58%; hộ cận nghèo 1.953 hộ, chiếm 3,77% dân số toàn huyện.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành quả về kinh tế - xã hội cũng như công tác xây dựng hệ thống chính trị mà huyện Giồng Trôm đã đạt được trong thời gian qua.

Tuy nhiên, tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Giồng Trôm nói riêng còn nhiều khó khăn. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới, các chính sách an sinh xã hội, chất lượng cuộc sống người dân được nâng lên nhưng tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch của huyện Giồng Trôm còn rất thấp. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn cao.

Phó Chủ tịch nước phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, thời gian tới, tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Giồng Trôm nói riêng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Chính quyền các cấp quan tâm, chăm sóc tốt hơn nữa cho người nghèo, gia đình chính sách, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện. Phó Chủ tịch nước mong rằng những năm tiếp theo, huyện Giồng Trôm sẽ phát triển hơn nữa và sớm trở thành huyện nông thôn mới của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, 20 phần quà cho gia đình nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin ở Giồng Trôm và trao 200 phần quà, dụng cụ học tập cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Ba Tri và huyện Giồng Trôm (Bến Tre).

Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc đến tất cả các cháu học sinh có một năm học mới đạt nhiều thành tích hơn nữa, vâng lời cha mẹ thầy cô, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

P.V