Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Thừa Thiên - Huế

(CLO) Chiều 23/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có trên 170.000 người có công với cách mạng, 34 xã có đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, với nhiều dân tộc như: Pa Cô, Cơ Tu, Tà Ôi… Những năm qua, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc của tỉnh đã tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi tại một số địa phương, tạo tiền đề cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh noi theo.

Người có uy tín cũng có vai trò quan trọng trong việc vận động người dân di dời tới các khu tái định cư, tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh biên giới, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị tại Thừa Thiên - Huế.

Báo Công luận
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. Ảnh: TTXVN

Trò chuyện với 32 đại biểu là các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó Chủ tịch nước ghi nhận những đóng góp của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên - Huế trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia giữ gìn trật tự an ninh, đấu tranh chống các tệ nạn xã hội…

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác đền ơn đáp nghĩa, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục quan tâm hơn nữa tới người có công, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, người bị nhiễm chất độc hóa học… chú trọng công tác xóa đói giảm nghèo; xây dựng và kiện toàn các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; quan tâm phòng chống tốt thiên tai, biến đổi khí hậu cho các huyện miền núi và địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống…

Phó Chủ tịch nước mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục phát huy vai trò, nêu cao tính gương mẫu, tham gia hòa giải các tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân; vận động nhân dân tích cực sản xuất, kinh doanh, hướng tới xóa đói giảm nghèo bền vững; góp phần truyền bá, lưu giữ những giá trị văn hóa phong phú, đặc sắc của dân tộc mình; đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đất nước.

PV

 
 
Tin mới
Bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch

(CLO) Sở Y tế Hà Nội lưu ý các bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám.

Mua căn hộ cắt lỗ giá tốt mùa dịch: Làm thế nào để không

(CLO) Muốn biết một bất động sản có thật sự đang cắt lỗ hay không, chuyên gia kinh tế Trần Khánh Quang cho rằng nhà đầu tư cần liên tục quan sát thị trường để tránh bị “úp sọt”.

Thua lỗ nhiều năm, năng lực chủ đầu tư trong quyết định điều chỉnh quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng tới đâu?

(CLO) Liên tục không phát sinh doanh thu, chịu lỗ trong nhiều năm khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực của CTCP Thương mại Xây dựng và Đầu tư Miền Bắc khi bất ngờ xuất hiện trong bản điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất N6.3 đường Phạm Hùng.

Liên Hợp Quốc họp, tập trung vào xử lý đại dịch và chống biến đổi khí hậu

(CLO) Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ quay trở lại Liên Hợp Quốc trong tuần này với trọng tâm là thúc đẩy các nỗ lực chống lại cả biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Người mẫu ảo không tuổi, không dính scandal hút hàng trăm DN thuê quảng cáo, kiếm triệu USD/năm

(CLO) Người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội Hàn Quốc “Rozy” được tạo ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo đã thu hút 100 hợp đồng quảng cáo trong năm nay.

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của Saigontel (SGT) như thế nào?

(CLO) Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Saigontel đạt hơn 4.235 tỷ đồng, tăng 68% so với đầu năm. Doanh nghiệp lãi ròng hơn 22 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 20,6 tỷ đồng.

Đội tuyển futsal Việt Nam xác lập kỳ tích châu Á ở World Cup

(CLO) Đội tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8, qua đó trở thành đội bóng châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng 2 kỳ FIFA Futsal World Cup đầu tiên liên tiếp.

Phim đam mỹ chính thức bị cấm ở Trung Quốc

(CLO) Từ việc cấm “sao nam ẻo lả”, đến nay giới chức quản lý nghệ thuật Trung Quốc tiếp tục có những động thái mạnh tay với phim cải biên về tình yêu nam – nam.

Thanh Hoá: Tặng bằng khen cho 59 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống COVID-19

(CLO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ra Quyết định tặng Bằng khen cho 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam đợt 1 năm 2021.