Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm cho 16 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài

(CLO) Hôm nay 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Quyết định bổ nhiệm và tiếp 16 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022.

Báo nói Công luận

Phát biểu tại buổi trao Quyết định, Phó Chủ tịch nước chúc mừng các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, bày tỏ tin tưởng các đại sứ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tận dụng mọi thời cơ, vượt qua mọi thách thức để thực hiện thắng lợi trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện với các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện với các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước cho biết, sau gần 35 năm đất nước đổi mới, Việt Nam đã giành được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực, thế và lực của Việt Nam được nâng cao. Trong thời gian tới, ngành ngoại giao Việt Nam có những thuận lợi căn bản khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lưu ý, ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế cần tiếp tục được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ sắp tới của các đại sứ. Trong bối cảnh đó, các Đại sứ cần bám sát các nhiệm vụ then chốt: giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Đồng thời, các Đại sứ cần chú trọng nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam, trong đó thể hiện xứng đáng với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế, nâng cao hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế, góp phần phục vụ phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong nhiệm kỳ sắp tới, các Đại sứ sẽ phát huy tinh thần chủ động, tích cực trong công tác và tìm ra cách làm mới, sáng tạo, góp phần đưa quan hệ Việt Nam và các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với 16 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với 16 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, các Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, các đại sứ cần quan tâm củng cố đoàn kết nội bộ; chú trọng đào tạo, rèn luyện tại chỗ cán bộ trẻ nhằm đảm bảo sự nối tiếp, kế thừa liên tục giữa các thế hệ, góp phần tạo ra đội ngũ cán bộ ngoại giao có trình độ, năng lực và bản lĩnh chính trị vững vàng.

Thay mặt cho 16  Đại sứ vừa được bổ nhiệm, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng hứa sẽ quyết tâm hoàn thành công việc được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân giao phó; tuyệt đối trung thành và quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; nỗ lực thúc đẩy sâu rộng quan hệ của Việt Nam với các nước; tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, góp phần bảo vệ lợi ích cốt lõi của Việt Nam, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; nâng cao hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

PV