Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Yên Bái

(CLO) Ngày 15/4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã đi giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Yên Bái.

Audio

Báo cáo với đoàn giám sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái Nguyễn Huy Tuấn cho biết: Đến ngày 12/4/2021, Yên Bái đã tổ chức xong 1.306 hội nghị để lấy ý kiến cử tri nơi cú trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tổ chức lồng ghép lấy ý kiến cử tri nơi cứ trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND 3 cấp trong cùng một hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Nguyễn Huy Tuấn báo cáo với đoàn giám sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Yên Bái.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Nguyễn Huy Tuấn báo cáo với đoàn giám sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Yên Bái.

Tại các hội nghị lấy ý kiến, không có ý kiến nào yêu cầu xác minh, giải quyết vụ việc liên quan đến người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Ủy ban Bầu cử các cấp của tỉnh cũng chưa tiếp nhận đơn, thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Qua rà soát, toàn tỉnh có gần 600.000 cử tri.

Tỉnh Yên Bái đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3, chốt danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và lập danh sách 97 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Sau báo cáo của tỉnh Yên Bái, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnhYên Bái.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết luận buổi làm việc.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, tỉnh Yên Bái đã chủ động, tích cực triển khai các bước đảm bảo đúng kế hoạch và theo quy định. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới, tỉnh Yên Bái cần tiếp tục chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc..

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, tỉnh Yên Bái chú trọng tập huấn cho cán bộ làm công tác bầu cử; thực hiện tốt việc niêm yết sách cử tri để người dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người đi bầu; tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử.