Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra kiến nghị về xây bãi đỗ xe ngầm tại công viên Cầu Giấy

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, xem xét kiến nghị liên quan đến đề xuất xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại công viên Cầu Giấy.

Báo nói Công luận
Việc xây dựng Bãi đỗ xe ngầm tại công viên Cầu Giấy đang nhận được những phản ứng không tích cực từ phía người dân (Ảnh TL)

Việc xây dựng Bãi đỗ xe ngầm tại công viên Cầu Giấy đang nhận được những phản ứng không tích cực từ phía người dân (Ảnh TL)

Liên quan đến đề xuất xây dựng bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại tại công viên Cầu Giấy, mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về việc xử lý phản ánh, kiến nghị của một số công dân về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong khuôn viên công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Theo đó, ông Lê Phi Phụng và một số công dân đang sinh sống tại các Tòa nhà khu vực xung quanh Công viên Cầu Giấy có đơn (gửi kèm theo hàng nghìn chữ ký của công dân) gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc triển khai Dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại khu đất hơn 14.500 m2 trong khuôn viên phía Đông Bắc của công viên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn phản ánh, kiến nghị của ông Lê Phi Phụng và một số công dân đến UBND TP Hà Nội để kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ được UBND TP Hà Nội giao xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại công viên Trung Yên. Tuy nhiên, công ty này cho biết, địa chất tại đó yếu nên phải xử lý phức tạp, lại có 60 hộ dân phản đối nên khu đất này vẫn đang bị bỏ hoang. Để thực hiện dự án, chủ đầu tư chuyển sang xin đất tại công viên Cầu Giấy .

Đề xuất của doanh nghiệp đã nhận được chủ trương đồng ý của UBND TP Hà Nội với điều kiện chủ đầu tư phải hoàn trả cây xanh cho công viên sau khi xén đất, lập quy hoạch 3 đến 5 tầng hầm đỗ xe, nhà điều hành phía trên không quá 5% diện tích ô đất và có chiều cao chỉ một tầng...

Quỳnh Chi