Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh được Chính phủ Hàn Quốc tặng Huân chương Quang Hoa

(CLO) Ngày 30/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Huân chương Quang Hoa cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Audio
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đón nhận Huân chương Quang Hoa của Chính phủ Hàn Quốc. Ảnh: baoquocte.vn

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đón nhận Huân chương Quang Hoa của Chính phủ Hàn Quốc. Ảnh: baoquocte.vn

Tại buổi Lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan thay mặt Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Quang Hoa cho Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Đây là Huân chương cao quý của Chính phủ Hàn Quốc trao tặng cho những người nước ngoài có đóng góp quan trọng vào việc tăng cường quan hệ giữa Hàn Quốc và các nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan đánh giá cao những đóng góp to lớn của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ngay từ khi là Thứ trưởng Thường trực của Bộ Ngoại giao và cả hôm nay trên cương vị là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đối với quá trình phát triển quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cảm ơn Tổng thống và Chính phủ Hàn Quốc về phần thưởng cao quý này và bày tỏ vui mừng được đóng góp vào những thành tựu chung trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc thời gian qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trải qua gần 3 thập kỷ kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang phát triển rất tốt đẹp, hợp tác được tiến hành sâu rộng trên mọi lĩnh vực, tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau ngày càng được củng cố.

Hai nước đã trở thành Đối tác hợp tác chiến lược và hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022.

Sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 là ví dụ điển hình cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, với nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển sâu rộng và vươn tới tầm cao mới.

Thế Vũ