Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc tại Phú Thọ

(CLO) Ngày 25/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.

Báo nói Công luận
received_2171153186260952

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc tại Phú Thọ.

Tham dự cuộc làm việc có lãnh đạo các bộ Kế hoạch Đầu tư, Giao thông, Xây Dựng, Tài nguyên – Môi trường, Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Lao động – Thương binh - Xã hội, Văn phòng Chính phủ…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cho rằng, trong những năm qua, nền kinh tế của tỉnh có tốc độ tăng trưởng khá song quy mô còn nhỏ, cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch tích cực song chưa có đột phá nên chưa đủ mạnh để thúc đẩy phát triển, chưa có nhiều sản phẩm công nghiệp mới, giá trị gia tăng cao.

Tiềm năng du lịch lớn nhưng việc huy động nguồn lực đầu tư còn khó khăn, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp còn chưa hiệu quả, chưa có những mô hình sản xuất thực sự có hiệu quả để nhân rộng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Phú Thọ có rất nhiều tiềm năng, do đó, tỉnh cần đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, tái cơ cấu các ngành, lĩnh vực, sản phẩm, trong đó cần xác định, sắp xếp thứ tự, cơ cấu từng ngành, lĩnh vực, xác định rõ các sản phẩm chủ lực.

Trong đó, lấy công nghiệp làm nền tảng để phát triển và cần lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực, đồng thời chủ động xây dựng các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp để chủ động đón đầu các làn sóng đầu tư trong thời gian tới, chủ động rà soát quy hoạch về đô thị, quy hoạch hạ tầng giao thông, mạng lưới điện, quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp, quy hoạch các khu du lịch.

Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm, kết nối các khu vực phát triển và các dự án công nghiệp, du lịch, dịch vụ mang tính động lực, tiếp tục cải cách hành chính đặc biệt là thủ tục hành chính, đổi mới hoạt động của các tổ chức liên quan đến quảng bá, thu hút đầu tư...

Phó Thủ tướng cho ý kiến một số kiến nghị của địa phương và đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho Phú Thọ phát triển./.

Đức Thọ