Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)

(CLO) Sáng 16/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), ông Yuji Kuroiwa đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Báo Công luận
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), ông Yuji Kuroiwa. Ảnh: Nhật Bắc 

 

Đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thống đốc đúng vào thời điểm hai nước đang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên mọi lĩnh vực, trong đó giao lưu và tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Nhật Bản ngày càng được tăng cường.

Cùng với đó, hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư đang là trụ cột quan trọng trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam khi là đối tác đứng thứ nhất về cung cấp vốn vay ODA, thứ 2 về đầu tư, thứ 3 về du lịch và thứ 4 về thương mại.

Hợp tác, giao lưu giữa các địa phương, giao lưu giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản ngày càng được tăng cường, góp phần làm sâu sắc hơn sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa người dân hai nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng vui mừng được biết trong chuyến thăm lần này, tỉnh Kanagawa sẽ tổ chức sự kiện “Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội” (16 - 18/11/2018) với nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh Kanagawa; dự buổi làm việc với các địa phương phía bắc của Việt Nam do Bộ Ngoại giao chủ trì, qua đó, thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị ngài Thống đốc quan tâm thúc đẩy các doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư nhiều hơn vào các địa phương có tiềm năng hợp tác của Việt Nam trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như công nghiệp chế tạo, thương mại, dịch vụ, nông - lâm - thủy sản. “Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Báo Công luận
Ảnh: Nhật Bắc 

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa nhất trí với nhận định của Phó Thủ tướng về sự phát triển ngày càng sâu rộng của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản, giữa Kanagawa với các địa phương Việt Nam.

Năm 2015, chính ngài Thống đốc là người là người đưa ra sáng kiến tổ chức “Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa”. Khi đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và khai mạc Lễ hội. Lễ hội này sau đó được tổ chức thường niên, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch tham gia.

Ngài Thống đốc cho biết, mục đích chuyến thăm lần này là tổ chức sự kiện “Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội” lần đầu tiên tại Việt Nam, gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, các gian hàng triển lãm, ẩm thực, hội nghị xúc tiến đầu tư… nhằm quảng bá hình ảnh tỉnh Kanagawa, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác trong một số lĩnh vực mới như y tế, hợp tác phát triển nguồn nhân lực…

PV

 
 
Tin mới
EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Các nước ASEAN siết chặt quy định đề phòng biến thể Omicron

(CLO) Nhằm ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập, ngày 30/11, các nước ASEAN tiếp tục siết chặt các quy định đề phòng với biến thể mới này.

Moderna nói vắc xin hiệu quả kém với Omicron, thị trường tài chính chao đảo

(CLO) Thị trường tài chính giảm mạnh vào thứ Ba (30/11) sau khi người đứng đầu nhà sản xuất dược phẩm Moderna cho biết vắc xin COVID-19 hiện có kém hiệu quả hơn so với biến thể Omicron mới.

Nhận định trận Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Inter vs Spezia cùng các chuyên gia phân tích.

Sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ

(CLO) Việc sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ không chỉ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng khách mà còn góp phần phục hồi du lịch quốc tế và các ngành kinh tế khác.

Giá vàng thế giới 1/12: Giảm sau phát ngôn 'diều hâu' của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có những phát ngôn 'diều hâu' đối với vàng, xóa đi lợi nhuận từ đợt tăng hơn 1% được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.