Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc, tặng quà Tết tại Thanh Hóa

(CLO) Hôm nay (14/1), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hoá; tặng 400 phần quà Tết cho gia đình chính sách và công nhân 4 huyện Thọ Xuân, Yên Định, Ngọc Lặc và Thường Xuân.

Audio
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình biểu dương, đánh giá cao những thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, phòng chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trong năm 2019.

Năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra, huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, có kế hoạch hành động trên từng ngành, lĩnh vực, từng chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể, bảo đảm hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra.

Thanh Hóa cần lưu ý quy hoạch tỉnh phải phù hợp với khả năng huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực của địa phương và các nguồn lực từ bên ngoài trên tất cả các lĩnh vực, các khu vực trong tỉnh; bảo đảm nguyên tắc hài hòa lợi ích của quốc gia, các vùng, các địa phương và lợi ích của người dân theo quy định tại Luật Quy hoạch năm 2017.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: VGP

Ngoài phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý, Thanh Hoá cần bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời các vấn đề và vụ việc phức tạp liên quan an ninh trật tự, không để trở thành “điểm nóng.

Quán triệt, thực hiện nghiêm túc trách nhiệm tiếp công dân theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dân; tăng cường đối thoại, tiếp dân tại nơi xảy ra vụ việc, giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân ngay từ khi mới phát sinh. Chính quyền các cấp quan tâm, dành thời gian thích hợp để chỉ đạo giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không để khiếu nại vượt cấp, đặc biệt là các khiếu nại, tranh chấp đất đai.

Đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, có đối sách với phương thức, thủ đoạn mới của đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhất là sản xuất hàng cấm, tiền chất ma túy, kịp thời tổ chức lực lượng kiểm tra, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho các gia đình chính sách huyện Thọ Xuân. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho các gia đình chính sách huyện Thọ Xuân. Ảnh: VGP

Chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình an ninh, trật tự, kịp thời ban hành các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chiều 14/1, Phó Thủ tướng Hòa Bình đã tặng 400 phần quà Tết cho gia đình chính sách và công nhân 4 huyện Thọ Xuân, Yên Định, Ngọc Lặc và Thường Xuân.

Theo Phó Thủ tướng, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta với mục đích gửi tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn những tình cảm ấm áp, yêu thương để chuẩn bị đón một mùa Xuân mới, một cái Tết trọn vẹn, nghĩa tình. Đồng thời, gửi tới toàn thể nhân dân, các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Tuy nhiên, Thanh Hóa là địa phương có số lượng đối tượng chính sách, người có công rất lớn, với trên 475.000 đối tượng, trong đó có 4.573 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hơn 56.000 liệt sĩ, 46.085 thương binh, 16.993 bệnh binh, hơn 19.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gần 2.000 cán bộ lão thành cách mạng... Đời sống của một bộ phận nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành địa phương tỉnh Thanh Hóa cần triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Tiếp tục quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tiếp tục vào cuộc, chung tay, góp sức, tích cực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh tại huyện Thọ Xuân. Ảnh: VGP

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh tại huyện Thọ Xuân. Ảnh: VGP

Trước mắt, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để nhân dân đón Tết Canh Tý 2020 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đề nghị nhân dân tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chấp hành nghiêm quy định về cấm đốt pháo và đã uống rượu bia thì không lái xe.

PV