Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các cơ sở giáo dục, tín ngưỡng tỉnh Tây Ninh

(CLO) Hôm nay (9/4), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm các cơ sở giáo dục tại TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh và thăm Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh (xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành) trước khi có buổi làm việc với UBND tỉnh.

Audio
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm Trường THPT Tây Ninh. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm Trường THPT Tây Ninh. Ảnh: VGP

Đến thăm Trường Mầm non Thái Chánh (thành phố Tây Ninh); hiện nay, trường có 614 trẻ, 26 giáo viên trực tiếp giảng dạy; cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, công tác phổ cập tốt. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên, sự quan tâm, đầu tư của chính quyền địa phương, cũng như hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng, các bậc phụ huynh đối với nhiều mặt hoạt động của nhà trường.

Tại Trường THPT Tây Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đổi mới phương pháp dạy và học bắt đầu từ chính các thầy cô giáo. Nhà trường phải khơi dậy tinh thần sáng tạo, tự chủ của mỗi giáo viên. Mỗi người cần là tấm gương tự học, tự cập nhật kiến thức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Trường Mầm non Thái Chánh, TP Tây Ninh. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Trường Mầm non Thái Chánh, TP Tây Ninh. Ảnh: VGP

Trao đổi với lãnh đạo thành phố Tây Ninh, Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện đển các trường học mầm non, phổ thông trên địa bàn hoạt động được thuận lợi, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu học tập của trẻ em. Cùng với đó là huy động xã hội hóa xây dựng phát triển cơ sở giáo dục trên tinh thần tự nguyện và công khai minh bạch.

Thăm tòa thánh Cao Đài Tây Ninh (xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành), Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các vị chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng quy định của pháp luật. Các tôn giáo đã đưa những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc vào đời sống xã hội và thực hiện văn hóa, văn minh trong các sinh hoạt tôn giáo. Qua đó, các hoạt động tôn giáo đã thể hiện lòng yêu nước, đồng hành với dân tộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng mong muốn các vị chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài tiếp tục giữ gìn, phát huy, lan tỏa những giá trị, truyền thống tốt đẹp ra cộng đồng, xã hội.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm Di tích chiến thắng Tua Hai (xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành), nơi ghi dấu một trong những trận đánh mở màn cho phong trào đồng khởi chính trị và vũ trang phát triển rộng, mạnh mẽ toàn miền Nam từ năm 1960.

PV