Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Chương trình Tết vì người nghèo tại Yên Bái

(CLO) Chiều nay (9/1), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã tham dự Chương trình Tết Sum vầy, Tết vì người nghèo và tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng bào dân tộc còn khó khăn tại tỉnh Yên Bái.

Audio

Đây là chương trình xã hội của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Ảnh: VGP

Chương trình đã trao tặng 400 phần quà cho hộ gia đình, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền tỉnh Yên Bái trong bảo đảm an sinh xã hội. Chương trình tổ chức đúng với ý nghĩa của đạo lý, truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” là nét đẹp trong văn hoá của người Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ xúc động khi nhắc lại trong năm 2019, có nhiều tấm gương ở Quảng Ninh, Thanh Hoá xin tự nguyện viết đơn ra khỏi hộ nghèo để nhường quyền lợi cho người còn khó khăn hơn mình.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, là một tỉnh nghèo nên công tác an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc quan tâm thực hiện bên cạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Yên Bái cũng quan tâm hỗ trợ và phát triển các mô hình hợp tác xã kiểu mới, góp phần thực hiện cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập của người dân. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm mạnh, hiện còn 6,12%.

Hàng trăm suất quà đã được trao đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái. Ảnh: VGP

Hàng trăm suất quà đã được trao đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Yên Bái. Ảnh: VGP

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, tỉnh Yên Bái đã dành nguồn lực nhiều hơn năm ngoái để bố trí cho an sinh xã hội, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhắc lại yêu cầu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quyết tâm của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia về mục tiêu không có gia đình chính sách, gia đình người có công là hộ nghèo vào năm 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Yên Bái cần nỗ lực và hoàn thành thực hiện yêu cầu này. Đặc biệt là tỉnh phải bảo đảm toàn thể nhân dân trong tỉnh được đón Tết Nguyên đán Canh Tý đầm ấm, tươi vui và an toàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu, bố trí nguồn lực để các hộ chính sách, người có công không phải ở trong nhà tạm.

PV