Điều chỉnh kích thước chữ

Phong tỏa cửa hàng KFC và một công ty dược phẩm trong KCN Biên Hoà

(CLO) Sáng 25/6, lực lượng chứng năng TP. Biên Hòa tiếp tục phong tỏa cửa hàng KFC và một công ty dược phẩm trong KCN Biên Hoà để truy vết những người liên quan đến ca mắc Covid-19.

Audio
Phong tỏa một cửa hàng KFC trên đường Phạm Văn Thuận (TP. Biên Hoà).

Phong tỏa một cửa hàng KFC trên đường Phạm Văn Thuận (TP. Biên Hoà).

Cùng đó, CDC Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn số 8 tìm người đến các địa điểm có liên quan ca mắc COVID-19 tại TP.Hải Phòng (bệnh nhân nam tên N.V.T.) và ca nghi mắc tại tỉnh Bình Thuận (bệnh nhân nữ tên Q.T.B).

Theo đó, CDC Đồng Nai đề nghị tất cả những người đến các địa điểm sau cần liên hệ ngay với Trạm Y tế tại địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 kịp thời.

Đặc biệt, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ, nhiễm COVID-19 cần ở yên tại nhà/nơi lưu trú, thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương, khai báo y tế tại https://tokhaiyte.vn và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phường Tam Hiệp (TP. Biên Hoà) tiếp tục phong tỏa cửa hàng KFC phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ nghi liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

image_50423553

Trước đó, ngày 24/6, UBND TP.Biên Hòa có văn bản hỏa tốc liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ngụ tại TP. HCM, làm việc tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Ca nghi nhiễm là anh L.V.Đ., 37 tuổi, ngụ tại P.Thới An, Q.12, TP. HCM, là nhân viên bảo trì tại Công ty cổ phần dược phẩm OPV, KCN Biên Hòa 2, P.An Bình, TP.Biên Hòa. Anh Đ. có vợ là ca F0 tại TP. HCM. Vợ anh Đ. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 22-6, đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện ở TP. HCM.

Kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 8/6 đến 22/6, anh Đ. đi từ nhà ở TP. HCM đến công ty ở Đồng Nai để làm việc và ngược lại. Ngày 23/6, anh Đ. nghỉ làm ở công ty sau khi biết thông tin vợ dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, anh Đ. được đưa đi cách ly tập trung tại TP. HCM, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, ngày 24/6, lực lượng chức năng của TP. Biên Hòa đã tạm ngưng hoạt động Công ty cổ phần dược phẩm OPV để phun khử trùng.

image_6483441 (34)

Văn Thể