Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Phong tỏa khu dân cư ở quận Tân Bình do liên quan ca dương tính Covid-19

(CLO) Một khu dân cư khoảng 36 phòng trọ ở quận Tân Bình (TP. HCM) đã bị ngành chức năng tiến hành phong tỏa do có liên quan đến ca dương tính Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 8/2, thông tin từ Trung tâm y tế quận Tân Bình, TP. HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm lưu trú tại khu trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình, đơn vị đã lập tức kích hoạt đội đáp ứng nhanh, triển khai những hoạt động khẩn cấp để điều tra truy vết, khoanh vùng. Trường hợp này sáng nay đã được Bộ Y tế công bố là BN 2.002.

Bệnh nhân sống trong cùng vợ và con trai 9 tuổi tại khu trọ có khoảng 36 phòng. Khu vực nhà bệnh nhân nằm khoảng giữa dãy phòng trọ. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã khẩn trương điều tra, truy vết lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người trong khu dân cư bị cách ly. Ảnh: TL

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người trong khu dân cư bị cách ly. Ảnh: TL

Nhận thấy khu vực nhà trọ bệnh nhân lưu trú có nhiều người sinh sống và tiếp xúc với con trai bệnh nhân nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Tân Bình đã chỉ đạo UBND phường 15 phong tỏa tạm thời khu nhà trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu.

Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm 77 trường hợp tiếp xúc đang cư trú trên địa bàn quận ngay trong đêm. Trong thời gian phong tỏa việc sinh hoạt cho những người dân trong khu nhà trọ do UBND phường 15 đảm bảo.

Đồng thời, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cũng đã đề nghị Ban giám hiệu trường tiểu học nơi con trai bệnh nhân học thông báo cho phụ huynh có con học cùng lớp với con trai bệnh nhân thực hiện cách ly các bé tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1.

Sau đó nhà trường cùng phối hợp Trung tâm Y tế để thực hiện điều tra, giám sát tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện đang học tại trường.

Ngoài ra, liên quan đến BN 2.002 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, trong đêm 7/2, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19 khẩn cấp ngay trong đêm cho gần 300 người. Buổi lấy mẫu được tổ chức tại khu cách ly tạm thời của quận Tân Bình