Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Đoàn 'chiến sĩ áo trắng' lên đường hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch Covid-19

(CLO) Ngày 31/5, đoàn y, bác sĩ Phú Thọ có kinh nghiệm về hồi sức - cấp cứu đã lên đường hỗ trợ đồng nghiệp trong điều trị bệnh nhân Covid -19 tại Bắc Ninh.

Audio
06

06 "chiến sĩ" tinh nhuệ hỗ trợ tâm dịch Bắc Ninh

Hưởng ứng lời kêu gọi phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh của Sở Y tế Phú Thọ, chỉ sau 01 ngày đã có gần 200 bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đăng ký tham gia.

Tuy nhiên, nhu cầu tại Bắc Ninh cần các y bác sĩ trong chuyên ngành Hồi sức - Cấp cứu làm việc tại “vòng trong” - nơi điều trị các bệnh nhân Covid - 19 đang có diễn biến nặng. Bệnh viện đa khoa Phú Thọ đã chọn được 6 y - bác sĩ có kinh nghiệm để chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh.

Theo bác sĩ CK II Lê Đình Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: "Đây là 6 trong tổng số 200 cán bộ y-bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đăng ký tham gia. Nhiệm vụ mà đoàn công tác được giao là đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi đang tập trung điều trị các ca Covid-19 nặng để hỗ trợ công tác điều trị".

Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiễn các

Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiễn các "chiến sĩ" lên đường.

Theo Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiển, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: "Chuyến công tác lần này chưa dự kiến ngày hoàn thành nhiệm vụ trở về do diễn biến dịch phức tạp, nhưng chúng tôi đến Bắc Ninh không chỉ thực thi nhiệm vụ cao cả cứu người, dập dịch mà còn chia sẻ sự vất vả, khó khăn cùng đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch, Bắc Ninh sẽ sớm khống chế được dịch bệnh, điều trị thành công cho các ca Covid-19 nặng".

Được biết, Bắc Ninh hiện ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày có thêm 30 - 50 ca mắc Covid-19 mới. Bắc Ninh có nhiều chuỗi lây nhiễm khác nhau, không rõ mối liên hệ nên chưa thể xác định được nguồn lây. Trong khi đó, nguy cơ tăng số ca lây nhiễm từ cộng đồng vào khu, cụm công nghiệp đang diễn biến phức tạp hơn./.

Phùng Thọ - Tô Công

 
 
Tin mới
TP.HCM: 'Lời kêu cứu' của 1.500 động vật tại Thảo Cầm Viên liệu có ai nghe?

(CLO) Do phải cắt giảm nhân sự và thực hiện “3 tại chỗ” để chống dịch Covid-19, 34 nhân viên ở Thảo Cầm Viên phải làm việc vất vả để chăm sóc 1.500 động vật do số lượng công việc tăng.

Dự thảo

(CLO) TP. HCM vừa có bản dự thảo Chỉ thị về kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP. HCM sau ngày 1/10. Trong đó có một số ngành nghề được hoạt động trở lại...

Giao dịch cổ phiếu vi phạm, một loạt cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt hành chính

(CLO) Thanh tra UBCKNN ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp là người liên quan tới lãnh đạo của các công ty có giao dịch mua bán cổ phiếu nhưng không công bố thông tin.

7 xe container chở gỗ lậu, đá quý trị giá 29 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam

(CLO) 7 xe container được thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để trà trộn, cất giấu hàng lậu là gỗ, đá quý để vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

Giám đốc điều hành Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường sau 1 năm nữa

(CLO) Ông Albert Bourla, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Pfizer cho biết vào Chủ nhật (26/9) rằng cuộc sống sẽ bình thường trở lại trong vòng một năm tới, đồng thời cho biết thêm rằng có khả năng cần thiết phải tiêm phòng vắc xin Covid hàng năm.

Thụy Sỹ bỏ phiếu thông qua luật hôn nhân đồng giới

(CLO) Các cử tri Thụy Sĩ đã quyết định một cách rõ ràng cho phép các cặp đồng tính kết hôn trong một cuộc trưng cầu dân ý mới đây.

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị xem xét trả lại 3.400m2 đất tại Tam Đảo

(CLO) Ngày 27/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án "vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ

Trung Quốc cấm cửa 25 nghệ sĩ có vết nhơ sự nghiệp

(CLO) Ngày 26/9, QQ đăng tải danh sách những nghệ sĩ bị cấm sóng trong thời gian tới gồm 21 nam và 4 nữ. Họ đều là những cái tên quen thuộc và thường xuyên được nhắc đến thời gian qua.

Giữ thăng bằng cho những người “đi trên dây”

(CLO) Cán bộ dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới được ví như người mạo hiểm chấp nhận đi trên dây để về đích. Khuyến khích, bảo vệ họ cần có cơ chế giữ thăng bằng.