Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Hoãn phiên tòa xét xử cựu Chánh Thanh tra bộ Thông tin và truyền thông

(CLO) Sáng 25/11, TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Anh Tuấn, nguyên Chánh Thanh tra Bộ TT&TT liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà xét xử vì lý do vắng mặt ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Audio
Bị cáo Đặng Anh Tuấn tại tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn tại tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Theo cáo trạng, năm 2016, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện 14 trò chơi vận hành trên Internet có dấu hiệu đánh bạc và đã đề xuất Đặng Anh Tuấn kiến nghị Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rà soát các trò chơi này.

Khi đoàn thanh tra được thành lập và đi làm nhiệm vụ, ông Đặng Anh Tuấn đã lợi dụng chức vụ Chánh Thanh tra gây cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.

VKSND tỉnh Phú Thọ cho rằng ông Đặng Anh Tuấn biết rõ 14 trò chơi trong đó có Rikvip có dấu hiệu đánh bạc và biết đoàn kiểm tra đã xác định một số cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng tài nguyên tại các tập đoàn viễn thông để phát hành game cờ bạc. Bị cáo đáng lẽ phải báo cáo cấp trên để có hướng xử lý nhưng đã tạo điều kiện để nhóm tội phạm công nghệ cao lợi dụng hạ tầng Internet nhằm tổ chức đánh bạc trực tuyến, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Đặng Anh Tuấn đã lợi dụng chức vụ Chánh thanh tra gây cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.

Ông Đặng Anh Tuấn đã lợi dụng chức vụ Chánh thanh tra gây cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, bị triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ông Trương Minh Tuấn có đơn xin xử vắng mặt. Các luật sư bào chữa cho bị cáo Đặng Anh Tuấn cho rằng hồ sơ vụ án đã có lời khai ông Trương Minh Tuấn nên phiên xử không nhất thiết phải có mặt cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cho rằng lời khai tại tòa của ông Trương Minh Tuấn rất quan trọng, liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Đặng Anh Tuấn.

Do đó, Kiểm sát viên đề nghị Hội đồng xét xử cho hoãn phiên xử để triệu tập ông Trương Minh Tuấn. Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà xét xử./.

Đức Thọ