Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tất cả cửa hàng kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke...trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 25/02/2021 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch Covid-19.

Audio
Tạm dừng hoạt động tất cả quán bar, vũ trường, karaoke (Ảnh minh họa).

Tạm dừng hoạt động tất cả quán bar, vũ trường, karaoke (Ảnh minh họa).

Khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán là lúc các hoạt động giao thương, phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục sôi động trở lại, nhu cầu giao lưu đi lại của người dân giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh được dự báo có thể tăng lên, kéo theo những nguy cơ thường trực khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập và bùng phát tại tỉnh vào bất cứ thời điểm nào. 

Trước tình hình đó, thực hiện Văn bản số 28/TB-VPCP, ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19. Ngày 25/2, UBND tỉnh ban hành văn bản số 646/UBND-KGVX về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tăng cường lực lượng giám sát, kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các cá nhân không đeo khẩu trang đến nơi công cộng và vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống dịch thuộc địa bàn, lĩnh vực mình quản lý.

Tạm ngừng hoạt động các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, thẩm mỹ viện, mát xa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ truy cập internet công cộng.

Các hoạt động còn lại được phép hoạt động nhưng cần thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách > 2m, cung cấp đủ dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước rửa tay. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm quy mô phục vụ, tối đa không quá 30 người cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi giãn cách, bảo đảm đầy đủ dung dịch sát trùng tay, xà phòng và nước rửa tay. Chủ cơ sở và người phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong toàn thời gian phục vụ. Tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các khu, điểm du lịch trong tỉnh phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách >2m, đủ dung dịch sát trùng tay nhanh hoặc xà phòng và nước rửa tay.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo các cơ quan chức năng xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm những yêu cầu nêu trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, lĩnh vực mình quản lý.