Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Xuyên (Hà Nội): Phòng khám chất lượng cao Phúc Long hoạt động khi chưa có giấy phép

(CLO) Mặc dù chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép, tuy nhiên một cơ sở khám chữa bệnh có tên Phòng khám chất lượng cao Phúc Long tại xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên vẫn hoạt động mà không bị xử phạt.

Theo phản ánh của người dân về việc cơ sở khám chữa bệnh Phòng khám chất lượng cao Phúc Long ( xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) chưa có giấy phép nhưng vẫn treo biển hiệu, bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh và thực hiện hoạt động khám chữa bệnh sai quy định. Sáng ngày 10/10/2019, phóng viên (PV) đã có mặt tại cơ sở này để xác minh thông tin. Tại thời điểm PV có mặt, cơ sở này đang thực hiện việc khám bệnh cho người dân.

Liên hệ với bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên, qua điện thoại bà Phượng xác nhận cơ sở này chưa được cấp phép. Bà Phượng cho biết thêm, trước đây Phòng Y tế huyện đã kiểm tra, sau khi kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu chủ cơ sở tháo biển và ngừng hoạt động, đồng thời nếu cơ sở không thực hiện sẽ đề nghị thành phố xử lý. Tuy nhiên, khi PV cho biết hiện tại cơ sở này vẫn đang hoạt động thì bà Phượng nói sẽ cho người kiểm tra lại.

Chiều ngày 14/10, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Bích Phượng theo lịch hẹn. Tại buổi làm việc với PV bà Phượng đã cung cấp biên bản làm việc ngày 12/9/2019 giữa đoàn kiểm tra và chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long, do ông Nguyễn Tiến Thanh là chủ cơ sở.

Theo nội dung biên bản làm việc, sau khi phát hiện những sai phạm của cơ sở, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở “dừng ngay mọi hoạt động khám, chữa bệnh, đóng cửa, hạ biển và chỉ được hoạt động khi được Sở Y yế thẩm định và cấp phép…”

Biên bản làm việc giữa đoàn kiểm tra với chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long ngày 12/9/2019. Trong đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động khám, chữa bệnh, chờ cấp phép.

Biên bản làm việc giữa đoàn kiểm tra với chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long ngày 12/9/2019. Trong đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động khám, chữa bệnh, chờ cấp phép.

Được biết thêm, ngày 13/9/2019, ông Nguyễn Tiến Thanh - Chủ cơ sở phòng khám chất lượng cao Phúc Long cũng đã làm bản cam kết, dừng mọi hoạt động tại phòng khám.

Khi được PV hỏi về vấn đề xử phạt cơ sở vì đã không thực hiện theo đúng cam kết, bà Phượng cho biết, không thể xử phạt, vì tại thời điểm kiểm tra (lần 2, ngày 12/10/2019 - sau khi nhận được phản ánh của PV) cơ sở này đã dừng hết mọi hoạt động…!

Khi PV nói về bằng chứng các hình ảnh, clip ghi nhận việc cơ sở này vẫn hoạt động ngày 10/10 (PV đã gửi hình ảnh cho bà Phượng ngay trong ngày 10/10), bà Phượng cho biết các hình ảnh này không đủ căn cứ để xử phạt. Bà Phượng cho biết, căn cứ để xử phạt là tại thời điểm kiểm tra phải bắt quả tang bác sĩ đang khám bệnh.

Trước đó, trong lúc trao đổi với PV, bà Phượng cho biết, sau khi nhận được điện thoại phản ánh của PV, bản thân bà đã có thông tin lại cho chủ cơ sở Phòng khám chất lượng cao Phúc Long.

Bà Phượng nói: “Hôm vừa rồi em điện cho chị, chị lại thông tin lại cho bạn ý, bạn ý bảo là em chỉ gọi là vừa trong quá trình cải tạo sửa chữa để chờ thẩm định thôi, bản thân em đã nộp hồ sơ để chờ thẩm định rồi. Thế rồi chị bảo là không được, em mở cửa ra khám một bệnh nhân, 2 bệnh nhân kể cả người quen cũng không được, đó là luật quy định…”

Biên bản làm việc lần thứ 2 ngày 12/10/2019, sau khi PV đã liên hệ phản ánh với bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên.

Biên bản làm việc lần thứ 2 ngày 12/10/2019, sau khi PV đã liên hệ phản ánh với bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên.

Căn cứ vào những gì bà Phượng trao đổi với PV, việc trực tiếp kiểm tra tại cơ sở phòng khám này ngày 12/10 không phát hiện vi phạm (cơ sở đã tháo bảng biển, bảng niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh và không có bệnh nhân) là hoàn toàn dễ hiểu.

Và đương nhiên, với cách làm này, vị Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên không bắt được quả cơ sở này hoạt động khi chưa được cấp phép là điều khiến dư luận không bất ngờ.

Việt Cường - Đ.Toàn

 
 
Tin mới
Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

‘Mừng tuổi bằng sách’ cho độc giả nhí Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm sách Tết, đồng thời tổ chức chương trình “Mừng tuổi bằng sách” dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Một thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tái dương tính với COVID-19

(CLO) Một cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ có kết quả dương tính trở lại với COVID-19 trong ngày hôm nay 26/1. Tuy nhiên, may mắn là toàn bộ các cầu thủ đều có kết quả âm tính.