Điều chỉnh kích thước chữ

Phương án tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 12 cho các ngân hàng

(CLO) Ngày 26/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. HCM có văn bản gửi tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn TP. HCM về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 12 và công văn 2468 của UBND TP. HCM.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, NHNN chi nhánh TP. HCM yêu cầu triển khai toàn hệ thống tổ chức tính dụng Chỉ thị 12, công văn 2468 và văn bản chỉ đạo của UBND TP, nhằm đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch; giãn cách xã hội; duy trì hoạt động; hỗ trợ công tác phòng chống dịch và truyền thông.

Về duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội, NHNN chi nhánh TP. HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng có chi nhánh, phòng giao dịch hoạt động trên địa bàn TP cần chủ động xây dựng phương án thu hẹp mạng lưới hoặc hoạt động luân phiên phù hợp, hiệu quả kể cả phương án 3 tại chỗ.

Việc xây dựng, sắp xếp tổ chức hoạt động luân phiên và 3 tại chỗ đối với chi nhánh, phòng giao dịch cần đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp về dịch vụ ngân hàng. Khi một địa điểm kinh doanh ngưng hoạt động, theo phương án hoạt động luân phiên để phòng chống dịch.

Nếu điểm kinh doanh ngưng hoạt động theo phương án luân phiên, các tổ chức tín dụng có trách nhiệm thông tin, đồng thời hướng dẫn khách hàng có nhu cầu về dịch vụ ngân hàng giao dịch, thanh toán… đến các điểm khác.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

NHNN chi nhánh TP. HCM cũng yêu cầu tăng cường và mở rộng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, tiếp tục triển khai tốt dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử, internetbanking…

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng cũng phải làm tốt công tác chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ và duy trì hoạt động hệ thống ATM.

Các tổ chức tín dụng còn cần chủ động tốt các phương án nhân sự, đảm bảo nguồn nhân lực để duy trì hoạt động trong mọi tình huống. Các lĩnh vực dịch vụ thanh toán, chuyển tiền, ngân quỹ và công nghệ thông tin, công tác an ninh bảo vệ được đặc biệt chú trọng. Bởi, đây là các lĩnh vực luôn phải duy trì hoạt động trong mọi trường hợp vì liên quan đến sự vận hành thông suốt của hệ thống thanh toán trong toàn bộ nền kinh tế, cũng như an ninh tiền tệ quốc gia.

Các tổ chức tín dụng phải chủ động sắp xếp nhân sự theo ca kíp; làm việc luân phiên với từng loại hình dịch vụ theo phương thức làm việc tại nhà; làm việc tại cơ quan hoặc 3 tại chỗ. Trong đó, chú ý đảm bảo về lực lượng dự phòng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

“Các tổ chức tín dụng chủ động tổ chức triển khai thực hiện ngay và hiệu quả những nhiệm vụ trên, để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM và tận dụng thời gian vàng cùng toàn ngành ngân hàng và người dân TP đẩy lùi dịch bệnh”, NHNN chi nhánh TP. HCM nhấn mạnh.

NHNN chi nhánh TP. HCM đề nghị các tổ chức tín dụng tiếp tục tổ chức trao đổi thông tin và báo cáo để nắm bắt thực tế khó khăn vướng mắc phát sinh, có biện phát xử lý, giải quyết và tháo gỡ kịp thời.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ca sĩ Phi Nhung trở nặng sau 1 tháng điều trị COVID-19

(CLO) Tình hình sức khỏe hiện tại của ca sĩ Phi Nhung trong quá trình điều trị COVID-19 đang là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Sau nhiều thông tin giả về tình trạng sức khỏe hiện tại của Phi Nhung, mới đây, vợ cũ Bằng Kiều đã chính thức cho biết tình hình Phi Nhung đang trở nặng bất thường.

Liên hợp quốc cảnh báo biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ xung đột bạo lực

(CLO) Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo hôm thứ Năm (23/9) rằng biến đổi khí hậu có thể làm gia tăng căng thẳng ở các quốc gia dựa vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt.

Saigonbank lần 2 thoái vốn bất thành tại Ngân hàng Bản Việt

(CLO) Đây là lần thứ hai Saigonbank tiến hành đấu giá cổ phiếu BVB mà không có nhà đầu tư nào tham gia. Trước đó, cuộc đấu giá ngày 14/7 cũng từng bị hủy vì không có nhà đầu tư nào tham gia đăng ký.

Yên Bái: 2 xe máy va chạm mạnh, 1 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy đã xảy ra trên địa bàn huyện Trấn Yên khiến 1 người tử vong.

Hà Nội: “Nhếch nhác” các chốt cứng phòng dịch

(CLO) Hiện trên địa bà TP Hà Nội vẫn còn nhiều chốt cứng chưa được tháo dỡ, gây nhếch nhác, cản trở lưu thông của người dân và mất mỹ quan đô thị.

TP. HCM rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca còn 6 tuần

(CLO) UBND TP. HCM đồng ý kiến nghị của Sở Y tế TP. HCM về rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca từ 8 - 12 tuần xuống còn 6 tuần.

Việt Nam sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên

(CLO) Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH - Bộ Y tế) đã công bố sản xuất thành công vaccine phòng COVID-19 Sputnik V (Gam-COVID-Vac) đầu tiên tại Việt Nam.

Nghệ An: Học sinh lớp 7 tử vong nghi do ăn nhầm lá ngón

(CLO) Khi bị đau bụng, nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An đi tìm lá ổi ăn để chữa, không may ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong.

Hơn 100 quốc gia rơi vào khủng hoảng trầm trọng vì COVID-19

(CLO) Hơn 100 quốc gia phải đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu công cho y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội vì đã có mức nợ cao do đại dịch, một báo cáo mới cho biết.