Điều chỉnh kích thước chữ

Pin iPhone X xài được bao lâu?

iPhone X có thời lượng sử dụng như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều iFan quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Audio

Điều đầu tiên có thể làm bạn bất ngờ là iPhone X có đến hai viên pin và chúng được sắp xếp theo hình chữ L. Để nhường chỗ cho hai viên pin này, rất nhiều các linh kiện khác của iPhone X được làm nhỏ hơn. Ấn tượng nhất đó là bo mạch chủ của iPhone X, linh kiện này có kích thước chỉ tương đương một chiếc USB.

Theo PhoneArena, dung lượng pin của iPhone X là 2.716 mAh, lớn hơn đôi chút so với iPhone 8 Plus nhưng vẫn nhỏ hơn iPhone 7 Plus và những đời iPhone Plus trước đây.

Vậy hai viên pin này có giúp cho việc hoạt động iPhone X được lâu hơn? Câu trả lời là có khi thiết bị có thời gian sử dụng trung bình hơn một ngày. Đây là điều đã được kiểm chứng bởi trang tin BuzzFeed. Biên tập viên trang này đã tiến hành dùng thử nghiệm iPhone X trong vòng một tuần liên tục với nhiều cách khác nhau để kiếm tra thời lượng pin chính xác của máy. Kết quả rất đáng mong đợi, mẫu iPhone đặc biệt này có khả năng đáp ứng thoải mái tương tác trong vòng một ngày dài.

thoi luong pin iphone x - Pin iPhone X xài được bao lâu?

Chẳng hạn, từ 100% pin vào buổi sáng, cho tới nửa đêm, sau khi biên tập viên thực hiện một loạt các chức năng gây tiêu tốn pin, điện thoại vẫn còn khoảng 20% pin. Khá ấn tượng. Tuy nhiên trong thực tế bạn không thể đạt được thời lượng này nếu đang dùng liên tục các thao tác quá nặng như quay video 4K, hay chơi game online liên tục. Dù vậy, với thao tác thông thường thì máy cho thời lượng pin ấn tượng. Thậm chí thời lượng pin của iPhone X là hơn hẳn iPhone 7 năm ngoái và iPhone 8 Plus năm nay.

iPhone X vừa chính thức ra mắt vào ngày 3.11.  Trong buổi thuyết trình ra mắt iPhone X vào tháng 9, Apple có khẳng định có tuổi thọ pin lâu hơn iPhone 7 khoảng hai giờ đồng hồ và có khả năng sạc pin không dây thông qua tấm sạc AirPower của Apple. 

Nói thêm về tấm sạc AirPower. Với AirPower, người dùng có thể sạc tối đa ba thiết bị cùng lúc bao gồm chiếc iPhone (iPhone 8, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X), Apple Watch và AirPod (phải có thêm case sạc không dây). Thiết bị hỗ trợ chuẩn Qi và trong quá trình sạc, tình trạng pin của các thiết bị sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình iPhone khá hay. Với thiết bị này thì bạn đỡ phải đem nhiều dây nhợ lỉnh kỉnh trong trường hợp xài nhiều đồ của Apple.

Theo TNS