Điều chỉnh kích thước chữ

Porsche Taycan phiên bản Queen of the Night sắp được rao bán

(CLO) Chiếc Porsche Taycan phiên bản Queen of the Night độc nhất thế giới được thực hiện bởi họa sĩ Richard Phillips.

Audio

Sự kiện: Porsche

Báo Công luận

Cuối năm 2020, họa sĩ nổi tiếng Richard Phillips đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật lên chiếc Porsche Taycan 4S với tên gọi là Queen of the Night. Sự kiện này được tổ chức tại nhà hàng Leuehof ở Zurich, Thụy Sĩ.

Báo Công luận

Queen of the Night là tên một bức họa ra đời vào năm 2010 của chính Phillips dù cảm hứng được lấy từ một tác phẩm khác. Qua bàn tay của họa sĩ nổi tiếng người Mỹ, chiếc Taycan này trở nên độc nhất vô nhị.

Báo Công luận

Phillips là một họa sĩ nổi tiếng về trường phái chân dung và siêu thực. Tuy nhiên, Queen of the Night là một bức tranh đầy đủ màu sắc về thiên nhiên. Cảm hứng của Phillips đến từ Adolf Dietrich - một họa sĩ phong cảnh người Thụy Sĩ.

Báo Công luận

Để chuyển Queen of the Night lên thân một chiếc xe, hãng SIGNal Design đã in bức họa lên trên mảnh nhựa vinyl mỏng và dán lên xe bằng áp lực nhiệt.

Báo Công luận

Từ khi hoàn thành, chiếc Taycan độc nhất này được trưng bày tại nhà hàng Leuehof. Tuy nhiên, nhà hàng này không thể mở cửa thường xuyên do dịch Covid-19. Do đó, chiếc xe điện được mang đến Porsche Center ở quốc gia này, trước khi bán đấu giá.

Báo Công luận

Tác phẩm này sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby’s trong thời gian 6-13/4 tới đây. Tất cả số tiền thu được sẽ được Porsche quyên góp cho Suisseculture Sociale - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho nghệ sĩ tại Thụy Sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Báo Công luận

Chiếc Taycan Queen of the Night chỉ mới lăn bánh khoảng 150 km, chủ yếu phục vụ cho công tác truyền thông. Ngoài việc là tác phẩm độc nhất của họa sĩ Richard Phillips, chiếc Taycan này được trang bị một số tùy chọn của Porsche Exclusive Manufaktur.

Báo Công luận

RM Sotheby’s và Porsche không công bố mức giá khởi điểm của chiếc Taycan Queen of the Night. Tuy nhiên, tác phẩm này có giá không thấp hơn con số 104.000 USD của chiếc Taycan 4S.