Cổ phiếu trụ cột yếu, VN-Index giảm gần 6 điểm

Trong phiên sáng, hai trụ cột là VIC và VHM tăng giá khá mạnh, giúp chỉ số VN-Index có lúc tăng hơn 6 điểm, lên sát mức 1.340 điểm. Nhưng sau đó, lực bán gia tăng trong khi sức cầu thận trọng khiến chỉ số đại diện sàn về mức tham chiếu và giảm điểm.

Hết giờ giao dịch sáng, VN-Index giảm 1,1 điểm, xuống còn 1.330,91 điểm. Sang phiên chiều, hầu hết thời gian giao dịch thị trường hiện sắc đỏ, VN-Index chỉ le lói sắc xanh lúc 13h45.

Đóng cửa thị trường ngày 26/3, VN-Index giảm 5,83 điểm (0,44%), xuống mức 1.326,09 điểm; VN30-Index xuống còn 1.381,47 điểm sau khi giảm tới 7,32 điểm (0,53%). 

co phieu tru cot yeu vn index giam gan 6 diem hinh 1

Cổ phiếu trụ cột hoạt động khá yếu trong phiên giao dịch hôm nay (26/3).

Tổng giá trị chuyển nhượng tại sàn TP.HCM đạt gần 19.000 tỷ đồng. Hai mã đạt thanh khoản trên 1.000 tỷ đồng là HPG với hơn 1.210 tỷ đồng và FPT (trên 1.200 tỷ đồng). Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng. Khối này mua gần 1.290 tỷ đồng và bán trên 1.802 tỷ đồng.  

Trên bảng giao dịch điện tử, sắc đỏ chiếm áp đảo. Toàn sàn có 286 mã giảm giá, 176 mã tăng giá; Tại nhóm VN30, 19 mã giảm giá và 7 mã tăng. 

Phần lớn các nhóm ngành giảm điểm. Trong đó, các ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, phần cứng, phần mềm, dịch vụ chuyên biệt và thương mại giảm 1,23-3,55%. 

Năng lượng, nguyên vật liệu, dược phẩm-sinh học, bảo hiểm, truyền thông giải trí, tiện ích, phân phối và bán lẻ hàng lâu bền đi ngược thị trường song không có ngành nào tăng đến 1%. 

Cổ phiếu trụ cột khá yếu trong phiên này. Với VIC và VHM, lúc đầu tăng giá nhưng sau đó VIC tăng chậm lại, chỉ còn nhích 0,18%,  VHM về mức tham chiếu. Trong khi nhóm ngân hàng hiện sắc đỏ. Các trụ cột VCB, BIDV, CTG, VPB đều giảm giá.  

Cổ phiếu TCB và một số mã khác như GAS, HPG hiện sắc xanh, đóng góp nhiều nhất vào chỉ số VN-Index, cũng không thể giúp thị trường tránh một phiên đi xuống. FPT là mã lấy đi nhiều điểm nhất với hơn 1,2 điểm. 

Trên sàn Hà Nội, đóng cửa phiên, HNX-Index dừng ở mức 241,33 điểm, giảm 3,23 điểm (-1,32%); HNX30-Index giảm 5,99 điểm (-1,2%), còn 493,63 điểm. Toàn sàn có gần 1.300 tỷ đồng được sang tay.

 An Hạ

Xem thêm

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

(CLO) Giá vàng đang đứng trước khả năng lấy lại đà tăng khi yếu tố từng gây áp lực lớn nhất là lợi suất thực có thể đã tiến gần đến đỉnh. Theo một số tổ chức phân tích, nhà đầu tư chưa cần đến một đợt cắt giảm lãi suất mạnh từ Fed; chỉ cần lợi suất thực và đồng USD không tiếp tục tăng cũng có thể tạo dư địa cho giá vàng phục hồi.

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

(CLO) Goldman Sachs cho rằng việc Mỹ phối hợp với Nhật Bản hỗ trợ đồng yên khó có thể làm lung lay vị thế của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thống trị toàn cầu. Lợi thế của đồng bạc xanh vẫn nằm ở quy mô thị trường tài chính và khả năng cung cấp thanh khoản mà chưa đồng tiền nào có thể thay thế.

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

(CLO) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bổ sung khoảng 20 tấn vàng vào dự trữ trong tháng 7, kéo dài chuỗi mua ròng lên 21 tháng liên tiếp, trong bối cảnh giá vàng duy trì trên mốc 4.000 USD/ounce.

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

(CLO) Báo cáo tài chính bán niên 2026 của CTCP Tập đoàn F.I.T (mã: FIT) - đơn vị sở hữu thương hiệu nước khoáng Vikoda - ghi nhận kết quả kinh doanh sa sút với khoản lỗ sau thuế hơn 6 tỷ đồng. Áp lực nợ vay vượt 2.600 tỷ đồng cùng dòng tiền kinh doanh âm nặng buộc doanh nghiệp phải mang diện tích văn phòng làm việc đi thế chấp để bảo lãnh cho khoản vay của công ty con.

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

(CLO) Sau sự cố tiêu hủy 130 tấn heo nhiễm dịch tả châu Phi, Đồ hộp Hạ Long ghi nhận doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2026 giảm hơn 32%, đồng thời chuyển từ lãi sang lỗ gần 16 tỷ đồng. Dù dòng tiền kinh doanh dương, nguồn tiền chủ yếu đến từ thu hồi công nợ và giảm hàng tồn kho, trong khi tổng tài sản đã thu hẹp gần 120 tỷ đồng so với đầu năm.

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

(CLO) Nga đã bán ra lượng vàng đáng kể trong năm 2026 khi ngân sách chịu áp lực từ chi tiêu quốc phòng tăng cao. Động thái này làm dấy lên tranh luận liệu Moscow đang đối mặt với khó khăn tài chính hay chỉ đơn thuần sử dụng nguồn dự trữ đúng mục đích để bù đắp thâm hụt ngân sách.

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

(CLO) Ngày 6/8, tại Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI đã thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung còn lại, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.209 tỷ đồng.

Công ty chứng khoán 'chung nhà' với MoMo lỗ quý II hơn 31 tỷ đồng, lỗ lũy kế gần 181 tỷ đồng

Công ty chứng khoán 'chung nhà' với MoMo lỗ quý II hơn 31 tỷ đồng, lỗ lũy kế gần 181 tỷ đồng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 43%, CTCP Chứng khoán CV, doanh nghiệp do CTCP Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service) sở hữu 49% vốn, vẫn báo lỗ sau thuế hơn 31 tỷ đồng. Kết thúc nửa đầu năm, lỗ lũy kế của doanh nghiệp này đã vượt tỷ đồng, trong khi báo cáo tài chính xuất hiện khoản chi phí khác hơn 27 tỷ đồng nhưng chưa được thuyết minh cụ thể.

Từ thương cảng Sài Gòn đến trung tâm tài chính quốc tế nhìn từ Vietcombank Tower

Từ thương cảng Sài Gòn đến trung tâm tài chính quốc tế nhìn từ Vietcombank Tower

Khi các thành phố cạnh tranh để trở thành trung tâm tài chính khu vực, cuộc đua không chỉ nằm ở chính sách hay dòng vốn. Với TP.HCM, khả năng hình thành những không gian kinh doanh chất lượng cao, nơi doanh nghiệp và các định chế tài chính cùng hiện diện trong một hệ sinh thái tập trung, cũng đang trở thành một lợi thế quan trọng trên hành trình hướng tới trung tâm tài chính quốc tế.

Nam Long (NLG) doanh thu quý II giảm 46%, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.100 tỷ đồng

Nam Long (NLG) doanh thu quý II giảm 46%, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.100 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) vừa ghi nhận doanh thu quý II đạt hơn 415 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ năm trước. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp ghi nhận âm gần 1.100 tỷ đồng, tiền và tương đương tiền giảm hơn 3.000 tỷ đồng, trong khi hàng tồn kho vẫn ở mức gần 8.600 tỷ đồng.

City Auto (CTF) rót 135 tỷ đồng lập công ty con giữa lúc doanh thu quý II giảm gần 30%

City Auto (CTF) rót 135 tỷ đồng lập công ty con giữa lúc doanh thu quý II giảm gần 30%

(CLO) City Auto tiếp tục mở rộng hệ sinh thái khi quyết định góp 135 tỷ đồng thành lập doanh nghiệp mới và nhận chuyển nhượng 90% vốn một công ty kinh doanh ô tô. Động thái diễn ra trong lúc doanh thu quý II/2026 của CTF giảm gần 30%, lợi nhuận sau thuế bán niên chưa đến 9 tỷ đồng, tương đương gần 7% kế hoạch năm.

Bảo hiểm Bưu điện (PTI) chi bồi thường tăng mạnh, kéo lợi nhuận quý II giảm hơn 24%

Bảo hiểm Bưu điện (PTI) chi bồi thường tăng mạnh, kéo lợi nhuận quý II giảm hơn 24%

(CLO) Dù doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm quý II/2026 tăng 11%, nhưng tổng chi bồi thường của PTI lại tăng mạnh, kéo lợi nhuận sau thuế giảm 24%, còn gần 66 tỷ đồng. Kết thúc nửa đầu năm, tiền và tương đương tiền của doanh nghiệp chỉ còn gần 188 tỷ đồng, giảm 74% so với đầu năm.

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

(CLO) Phần lớn người nước ngoài giàu có sinh sống tại Hồng Kông (Trung Quốc) dự định gắn bó lâu dài với thành phố này, trong đó gần 2/3 lựa chọn đây là nơi nghỉ hưu nhờ các lợi thế về thu nhập và tích lũy tài sản.

Cỡ chữ bài viết: