Điều chỉnh kích thước chữ

PS5 đã xuất hiện trên trang bán lẻ tại Thuỵ Điển

(CLO) Game thủ đã có thể đặt mua trước siêu phẩm PS5 ngay ở thời điểm hiện tại. Nhà bán lẻ MediaMarkt Thụy Điển là hệ thống đầu tiên trên thế giới cho phép người hâm mộ PlayStation thỏa ước nguyện sỡ hữu bom tấn của Sony.

Audio
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

PS5 được liệt kê với mức giá 1050 USD hoặc 950 Euro. So với thế hệ trước PS4 hoặc với các đối thủ cạnh tranh thì mức giá này khá cao. Mặc dù đã xuất hiện trên trang chủ chính thức, tuy nhiên mức giá mà MediaMarkt Thụy Điển đưa ra vẫn chưa được Sony xác nhận. 

Máy được cho là sẽ có khả năng hỗ trợ nội dung 8K, tương tích ngược với game cũ và sở hữu ổ lưu trữ SSD. Thiết bị được đồn đoán sẽ sở hữu CPU Ryzen thế hệ 3 sản xuất bởi AMD, trong khi GPU là dòng Radeon Navi hứa hẹn cho khả năng xử lý đồ hoạ mượt mà hơn. Sony cũng tích hợp con chip âm thanh mới nhằm tăng cường trải nghiệm về mặt thính giác khi chơi game.

Bên cạnh đó, Sony cũng xác nhận về khả năng tương thích ngược của PS5. Giờ đây, người dùng PS5 hoàn toàn có thể chơi game cùng bạn bè ngay cả khi họ chỉ có PS4 (với những tựa game cross-gen như Fortnite).

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm chính xác nhà sản xuất Nhật Bản sẽ cho ra mắt thế hệ máy chơi game mới của họ, tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay có thể nó sẽ rơi vào cuối năm 2020.

Long Hoà