Điều chỉnh kích thước chữ

PS5 trở thành máy PlayStation bán chạy nhất lịch sử

(CLO) Với tốc độ bán ra siêu nhanh như hiện nay, Sony dự kiến sẽ tiêu thụ được khoảng 16,8 tới 18 triệu máy PlayStation 5 (PS5) trong năm 2021.

Audio
Báo Công luận

Hãng Sony đã bán được 3,4 triệu máy PS5 trong 4 tuần đầu tiên từ khi ra mắt. Thành tích này giúp PS5 trở thành máy PlayStation bán tốt nhất trong lịch sử của hãng. Mới đây, Sony cũng đang tăng năng suất và dự kiến có thể bán tới 18 triệu máy trong năm 2021.

AMD - đơn vị phụ trách sản xuất CPU tiến trình 7nm trên PS5 đã nhận được cam kết năng lực sản xuất bổ sung từ TSMC, tập đoàn sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới. Nhờ đó, Sony có thể đạt được sản lượng máy mong muốn trong năm nay.

Báo Công luận

Nhà sản xuất Nhật Bản đặt kỳ vọng tiêu thụ 10 triệu máy PS5 trước tháng 3 tới (tức hết quý 1/2021), tăng 5 - 6 triệu thiết bị so với kế hoạch ban đầu.

PS5 ra mắt hồi tháng trước cùng một số tựa game độc quyền, trong đó có Demon’s Soulds của Bluepoint, một bản làm lại (remake) của tựa game hành động nhập vai do FromSoftware phát hành năm 2009 cho hệ máy PS3.

Ngoài ra còn có Spider-Man: Miles Morales (do Insomniac Games sản xuất) được phát hành bởi Sony Interactive Entertainment (SIE) dành cho máy PS4 và PS5 trong năm 2020.

Báo Công luận

PS5 đang bán chạy ở nhiều thị trường và các nhà bán lẻ không thể đáp ứng nổi nhu cầu đặt mua. Tại Bắc Mỹ, hệ thống cửa hàng PlayStation Direct liên tục bổ sung kho nhưng lập tức hết sạch hàng. Ở Nhật, nhà bán lẻ phải bán kiểu bốc thăm may mắn vì lượng hàng trong kho quá ít.

Trong tháng 11 và 12/2020, hàng chủ yếu được đẩy tới thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Sau thời điểm năm mới, SIE dự kiến sẽ tăng nguồn cung PS5 cho thị trường châu Á. Các báo cáo trước đây cho thấy chỉ có khoảng 200.000 máy nhập vào Nhật Bản từ khi mở bán.