Điều chỉnh kích thước chữ

Qualcomm xác nhận nối lại giao dịch với Huawei

(CLO) Steve Mollenkopf- CEO Qualcomm đã xác nhận rằng, công ty của ông hiện đã nối lại giao dịch với Huawei. Qualcomm cũng đang tìm cách đảm bảo một thỏa thuận cung cấp dài hạn với Huawei nhưng không tiết lộ những sản phẩm nào sẽ được giao dịch.

Audio
Qualcomm xác nhận nối lại giao dịch với Huawei

Qualcomm xác nhận nối lại giao dịch với Huawei

Tháng 7/2019, Bộ Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố sẽ bắt đầu cấp giấy phép đặc biệt cho các công ty muốn tiếp tục mối quan hệ kinh doanh với Huawei. Một trong những điểm nhấn mạnh chính là các công ty Mỹ sẽ chỉ được phép bán các linh kiện đã phổ biến trên thị trường, trong đó có danh sách những vi xử lý di động Qualcomm.

Kể từ khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, một số đối tác quan trọng của hãng như Qualcomm đã phải đối mặt với một thời gian khó khăn, vì vậy việc nối lại các giao dịch với Huawei có thể giúp Qualcomm vượt qua giai đoạn này.

Vào tháng 8, Huawei đã được cấp gia hạn 90 ngày mới cho thỏa thuận cấp phép thương mại tạm thời để giao dịch với các công ty Mỹ. Cuối tháng đó, các báo cáo tuyên bố rằng hơn 130 công ty Mỹ đã nộp đơn xin giấy phép đặc biệt.

Dù đã sản xuất chip riêng, nhưng Huawei vẫn phải dựa vào Qualcomm mới đáp ứng đủ số lượng chip cần thiết cho smartphone của họ. Được biết, chỉ riêng trong năm 2018, Huawei đã chi khoảng 11 tỷ USD cho việc giao dịch với các công ty Mỹ bao gồm Qualcomm, Intel và Micron.

Quang Anh