Điều chỉnh kích thước chữ

Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cảnh báo "cao" khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên

(CLO) Lực lượng vũ trang Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) mới đây thông báo một binh sĩ của lực lượng này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới.

Báo nói Công luận
Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh: AP

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh: AP

Trong một thông báo ngắn đăng trên MXH Twitter, USFK viết: "USFK đang triển khai mọi biện pháp kiểm soát phù hợp để khống chế sự lây lan COVID-19 và vẫn giữ cảnh báo nguy cơ ở mức cao đối với lực lượng USFK trên toàn bán đảo Triều Tiên như một biện pháp để bảo vệ lực lượng".

Binh sĩ Mỹ nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là nam giới, 23 tuổi, thuộc biên chế doanh trại Carroll tại Waegwan, cách "tâm dịch" Daegu khoảng 19km. Binh sĩ này hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ngoài căn cứ. Tình trạng sức khỏe của người này không được cơ quan chức năng tiết lộ. Binh sĩ này được cho là đã tới Daegu, nơi dịch COVID-19 đang bùng phát nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc ngày 24/2.

Trại Walker nằm ở ngoại ô thành phố Daegu. Ảnh: Lục quân Mỹ.

Trại Walker nằm ở ngoại ô thành phố Daegu. Ảnh: Lục quân Mỹ.

Mỹ hiện có khoảng 28.500 binh sĩ đang đồn trú tại Hàn Quốc. Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức "trung bình" ngày 19/2 và nâng lên mức "cao" vào ngày 25/2 vừa qua, sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên này.

Lo ngại sự lây lan của Covid-19 tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết dù các chỉ huy cấp cao của liên quân Mỹ - Hàn Quốc đang cân nhắc giảm quy mô tập trận chung nhưng lực lượng của hai nước vẫn cảnh giác cao giữa các lo ngại về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. 

Vân Trần (theo AFP, Yonap)