Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Hoàng Mai, Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Giải bơi phong trào ngành giáo dục

(CLO) Ngày 8/10, tại bể bơi bốn mùa, Trường Thể dục Thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai, Hà Nội tổ chức Giải bơi ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai lần thứ 1 năm học 2019 - 2020. Đây là hoạt động đầu tiên có tầm quy mô lớn khích lệ tinh thần thể dục thể thao cho Thủ đô.

Ông Trần Quý Thái – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tuyên bố khai mạc Giải bơi lần thứ nhất. Ảnh: An Khang

Ông Trần Quý Thái – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tuyên bố khai mạc Giải bơi lần thứ nhất. Ảnh: An Khang

Giải bơi lần thứ nhất của ngành giáo dục quận Hoàng Mai thu hút gần 150 vận động viên (VĐV) gồm 3 cấp học đến từ 56 đoàn trường trên địa bàn tham gia. Các VĐV thi đấu theo nội dung cá nhân, nam nữ và đồng đội, chia theo lứa tuổi… Ngoài ý nghĩa của một cuộc thi phong trào tạo sân chơi giữa các trường trong địa bàn quận đây còn là hoạt động khích lệ phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ giáo viên – nhân viên, học sinh trong các nhà trường. Đây là lần đầu tiên quận Hoàng Mai tổ chức Giải bơi phong trào ngành Giáo dục cho giáo viên và học sinh. Thế nhưng, với những kết quả thành tích của các cá nhân và tập thể đạt được tại giải lần này đã cho thấy tính chuyên môn cao và công tác tổ chức giải.

Màn về đích bất tốc nội dung 25 mét tự do của khối học sinh tiểu học. Ảnh: An Khang

Màn về đích bất tốc nội dung 25 mét tự do của khối học sinh tiểu học. Ảnh: An Khang

Vận động viên Lê Văn Chinh vừa kết thúc nội dung 100 mét bơi tự do khối trường Trung học cơ sở. Ảnh: An Khang

Vận động viên Lê Văn Chinh vừa kết thúc nội dung 100 mét bơi tự do khối trường Trung học cơ sở. Ảnh: An Khang

Anh Lê Văn Chinh – Giáo viên trường Định Công – Hoàng Mai vui mừng nhận giải cùng với mẹ và con trai. Ảnh: An Khang

Anh Lê Văn Chinh – Giáo viên trường Định Công – Hoàng Mai vui mừng nhận giải cùng với mẹ và con trai. Ảnh: An Khang

Nhiều vận động viên tham gia giải có thành tích rất cao như: thầy giáo Lê Văn Chinh – Giáo viên trường Trung học cơ sở Định Công – Hoàng Mai với thành tích 1 phút 14 giây 35, giành huy chương Vàng nội dung 100 mét tự do. Anh chia sẻ: “Sau khi được Ban Giám hiệu nhà trường thống nhất cử đi tham gia Giải bơi của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Tôi đã chuẩn bị rất chu đáo về thể lực cũng như tâm lý, đến gần ngày thi tôi tăng thêm thời gian luyện tập để có thể đạt được thành tích cao tại giải, góp phần mang đến thành công của giải cũng như thành tích về cho trường tôi đang công tác. Ngoài giờ lên lớp giảng dạy cho các em học sinh tôi cũng thường xuyên chơi thể thao các môn như cầu lông, bóng bàn để nâng cao thể lực, giảm căng thẳng mệt mỏi”.

Đồng chí Trần Hưng Hoài – Hiệu Phó quản lý điều hành trường Thể dục Thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai trao giải cho nội dung 100 mét tự do khối Trường trung học cơ sở. Ảnh: An Khang

Đồng chí Trần Hưng Hoài – Hiệu Phó quản lý điều hành trường Thể dục Thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai trao giải cho nội dung 100 mét tự do khối Trường trung học cơ sở. Ảnh: An Khang

Giải bơi phong trào ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai lần thứ nhất năm 2019 diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Giải nhằm tuyển chọn những VĐV có thành tích cao để thi đấu Giải cấp thành phố của ngành cũng như kêu gọi phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong trường học đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn. Với tinh thần của Giải lần này, UBND quận Hoàng Mai cũng như ngành Giáo dục quận đã thực hiện tốt kế hoạch chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã ban hành trong thời gian qua.

An Khang

 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.