Điều chỉnh kích thước chữ

Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(CLO) Sáng nay, 25/7, Hội thảo và Triển lãm về ngành cấp thoát nước (Vietwater 2019) với nội dung “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát nước Việt Nam và đơn vị tổ chức triển lãm - Informa Markets Vietnam.

Báo nói Công luận
Triển lãm VIETWATER 2019 năm nay dự kiến sẽ có 200 đơn vị đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh Phương Nguyên)

Triển lãm VIETWATER 2019 năm nay dự kiến sẽ có 200 đơn vị đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh Phương Nguyên)

Trong những năm qua, cùng với sự đi lên của kinh tế - xã hội, hệ thống đô thị đang ngày càng mở rộng cả về quy mô và số lượng cùng với đó là những thách thức đặt ra cho ngành nước, xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

Theo thống kê, cả nước hiện có 828 đô thị, tỉ lệ đô thị hóa tăng nhanh, đạt 38% năm 2018, đặc biệt ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều đạt trên 3% phần trăm năm. Ở khu vực phía Bắc, Hà Nội là thành phố đã vượt con số 8.2 triệu dân với tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2018 là 7.37%, đạt mức cao nhất trong 3 năm qua và là một trong 10 thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Khi ngày một nhiều ngành nghề sản xuất, gia công, chế biến liên tục chuyển dịch đến các vùng phụ cận thì thách thức về ô nhiễm nguồn nước cũng đang là một thực tế trong đó có Thủ đô Hà Nội. Quản lý nguồn nước, xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp là một trong những yếu tố cấp bách cho sự phát triển của cả ngành công nghiệp và quản lý đô thị.

Từ những thách thức này, Hội thảo và triển lãm VIETWATER 2019 được coi là cơ hội để các cá nhân, đơn vị được tiếp cận với những sản phẩm, thiết bị công nghệ mới trong vấn đề xử lý nước.

Với tổng diện tích triển lãm hơn 3,500 mét vuông, triển lãm VIETWATER 2019 năm nay dự kiến sẽ có hơn 200 đơn vị từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… tham dự. VIETWATER 2019 Hà Nội dự kiến đón hơn 7,000 khách tham quan, diễn ra từ ngày 24 đến ngày 25/7/ 2019.

Ngọc Hà