Điều chỉnh kích thước chữ

'Quan Vân Trường' Lục Thụ Minh tái xuất sau 27 năm

(CLO) Nam diễn viên Lục Thụ Minh - người từng thể hiện thành công nhân vật Quan Vũ trong Tam quốc diễn nghĩa phiên bản 1994 - thêm một lần nữa đảm nhận vai diễn biểu tượng sau 27 năm trong "Thanh Long yển nguyệt đao" được ra mắt Tết Tân Sửu

Audio

Theo QQ đưa tin ngày 13/2, trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài những tác phẩm chiếu rạp như "Thám tử phố tàu 3", "Xin chào Lý Hoán Anh", "Ám sát tiểu thuyết gia", "Na Tra trùng sinh"..., khán giả Trung Quốc còn có thể lựa chọn loạt phim chiếu mạng như "Nhật ký phát tài", "Thiếu Lâm Tự đắc bảo truyền kỳ" và "Thanh Long yển nguyệt đao".

Đặc biệt, trong tác phẩm "Thanh Long yển nguyệt đao" sự xuất hiện của nam diễn viên Lục Thụ Minh - người từng thể hiện thành công nhân vật Quan Vũ trong "Tam quốc diễn nghĩa" phiên bản 1994 sau 27 năm, khiến khán giả rất mong chờ.

Theo QQ, Lục Thụ Minh đã thể hiện hình ảnh dũng tướng Quan Vũ nghiêm nghị, chính trực. Dù sau này từng có nhiều nghệ sĩ thể hiện nhân vật như Vu Vinh Quang, Chân Tử Đan, Địch Long, Hàn Canh, phiên bản của họ Lục vẫn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. 

Thậm chí, nhiều bức tượng, tranh ảnh lấy hình ảnh của ông để mô tả về Quan Vân Trường.

Lục Thụ Minh trong

Lục Thụ Minh trong "Tam quốc diễn nghĩa" phiên bản 1994.

Ngoài ra, ông còn được quê hương của Quan Vũ chọn là đại sứ hình ảnh. Cứ vào ngày 6/8 hàng năm, ông đều về thăm quê hương của vị danh tướng này.

Cho nên, thông tin Lục Thụ Minh thêm một lần nữa đảm nhận vai diễn Quan Vũ sau 27 năm khiến nhiều người tỏ ra phấn khích.

Tuy nhiên, nam diễn viên 65 tuổi xuất hiện trong phim chỉ khoảng 10 phút, không có vai trò gì lớn, chỉ là người dẫn dắt để những con trai của Quan Vân Trường xuất hiện khiến một bộ phận khán giả tức giận sau khi xem xong phim.

Lục Thụ Minh trong

Lục Thụ Minh trong "Thanh Long yển nguyệt đao".

Trong khi đó, suốt quá trình quảng bá tác phẩm, đoàn phim liên tục nhấn mạnh vai trò của Lục Thụ Minh. Vì vậy khán giả cho rằng nhà sản xuất đã lợi dụng danh tiếng của diễn viên kỳ cựu và đánh lừa người xem.

Thậm chí các nhân vật cha chú như Quan Vũ, Lưu Bị, và ngay cả Khổng Minh Gia Cát Lượng cũng không có mặt. Nội dung phim tập trung mô tả hành trình chiến đấu của các nhân vật trẻ như Quan Bình, Quan Hưng, Trương Bao, Tương Phàn Linh.

Nhiều khán giả đánh giá những nhân vật này nhiều lần phạm sai lầm, hành động thiếu suy nghĩ, nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Điều này cho thấy sự yếu kém và lỗ hổng trong khâu viết kịch bản.

Không những vậy, "Thanh Long yển nguyệt đao" còn có nhiều sai sót khó chấp nhận như nhân vật vốn là quan văn lại chuyển thành quan võ, trên cờ của đội quân Quan Vũ viết sai chữ...

Lục Thụ Minh (SN 1956) nổi tiếng với vai diễn Quan Vân Trường trong bộ phim Tam quốc diễn nghĩa (1994). Nhiều ý kiến cho rằng ông sinh ra là để dành cho vai diễn này. Theo nguyên tác, Quan Vũ cao 9 thước (khoảng 2,17m), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày ngài, râu dài 2 thước, tướng mạo phi thường, oai phong lẫm liệt. Còn Lục Thụ Minh sở hữu chiều cao nổi trội 1m86 với cân nặng 94kg. Ngoại hình của ông khá tương đồng với nhân vật Quan Vũ.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, ông còn đảm nhận vị trí Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông Bằng Đồ (Thiểm Tây).

DL (t/h)