Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70

Tại TP.HCM, Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM tổ chức họp báo “Quảng bá du lịch TP Hồ Chí Minh và Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 năm 2017” tại Pháp.

Audio

(CLO) Tại TP.HCM, Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM tổ chức họp báo “Quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh và Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 năm 2017” tại Pháp.

Báo Công luận Họp báo “Quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh và Điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 năm 2017” tại Pháp.

Liên hoan phim quốc tế Cannes năm 2017 dự kiến diễn ra trong 10 ngày và 10 đêm, bắt đầu từ ngày 17/5. Sự kiện năm nay thu hút lượng khách đăng ký tham dự hơn 23.000 người đến từ nhiều quốc gia, gấp đôi so với Liên hoan phim Cannes năm 2016.

Cùng với điện ảnh Việt Nam, ngành du lịch TP. HCM sẽ có mặt tại không gian Cannes năm 2017 để gửi đến bạn bè, du khách và đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược quốc tế với thông điệp về điểm đến “hấp dẫn, thân thiện và an toàn”.

Báo Công luận Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, bà Ngô Phương Lan và bà Lý Nhã Kỳ tại buổi công bố chương trình

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong những năm qua, du lịch TP.HCM đã có nhiều sáng tạo đột phá, lượng khách quốc tế đến thành phố không ngừng tăng lên và hiện đã chiếm tỷ lệ 50% khách quốc tế của cả nước. Tuy nhiên, so với vị thế thành phố và dư địa tăng trưởng, ngành du lịch vẫn đang làm hết sức mình để hướng đến con số 7 triệu khách quốc tế trong năm 2017.

Tại  Liên hoan phim Cannes 2017, đại diện Sở Du lịch thành phố sẽ tiếp xúc với một số nhà đầu tư, truyền thông quốc tế... trao đổi, giới thiệu về định hướng chiến lược phát triển của điện ảnh thành phố cũng như mời gọi hợp tác, đầu tư.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục điện ảnh Việt Nam chia sẻ: “Liên hoan phim quốc tế Cannes 2017 không chỉ là cơ hội cho ngành điện ảnh Việt Nam quảng bá đến ngành điện ảnh quốc tế, mà đây còn là cơ hội cho du lịch Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Bởi đây là sự kiện quốc tế lâu đời và lớn nhất của thế giới, giấc mơ cho người làm phim và điện ảnh được vinh danh trên thảm đỏ.

Theo đó, Liên hoan phim Cannes 2017 sẽ mở ra một triển vọng cho ngành điện ảnh trong nước đến với thế giới nhiều hơn, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho ngành du lịch Việt Nam có thể phát triển mạnh thông qua sự kiện này”.

Báo Công luận Doanh nhân Lý Nhã Kỳ trao số tiền tài trợ tượng trưng cho bà Ngô Phương Lan.

Bà Ngô Phương Lan cho biết, đây là một năm rất hứng khởi với điện ảnh Việt Nam khi ngay từ đầu năm đến nay chúng ta đã có nhiều bộ phim được đánh giá tốt, đoạt được doanh thu chưa từng có.

Tại Liên hoan phim danh tiếng này, Cục Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm điện ảnh Pháp sẽ ký kết về điện ảnh trong “Đêm Việt Nam” được tổ chức vào ngày 20/5. Cũng trong ngày, những bộ phim nổi tiếng và thành công của Việt Nam được Cannes tuyển chọn sẽ được giới thiệu.

Báo Công luận Các nghệ sĩ tham dự chương trình.

Cũng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần này, Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất có 2 (trong tổng số 15) dự án phim được lựa chọn ở hạng mục The Cinefondation’s Atelier - một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim quốc tế Cannes nhằm giúp các nhà làm phim trẻ, mới có cơ hội đổi đời với những tác phẩm độc đáo của họ; Đó là Culi không bao giờ khóc (Culi Never Cries) của Phạm Ngọc Lân và Vị (Taste) của Lê Bảo.

Dự án Người vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc cũng được mời đến Cannes bởi Quỹ hỗ trợ điện ảnh Hong Kong để gặp gỡ các nhà sản xuất tại đây.

Đến thời điểm này, Việt Nam  đã có 3 bảng quảng cáo được hoàn tất với kích thước 21m x 3m, trong đó bao gồm 1 bảng quảng cáo của Cục Điện ảnh Việt Nam với hình ảnh đặc sắc từ kỳ quan Sơn Đoòng,  là minh chứng sinh động rằng Việt Nam đang trở thành điểm quay phim hấp dẫn của các siêu phẩm bom tấn thế giới. Hai bảng còn lại là hình ảnh quảng bá cho du lịch TP.HCM.. Tất cả các bảng quảng cáo đều được thiết kế bằng công nghệ hiện đại, bởi những chuyên gia thiết kế truyền thông hàng đầu của Cannes và cùng đặt liền kề ở vị trí có tầm nhìn tốt trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim.

Theo bà Ngô Phương Lan, kinh phí tổ chức quảng bá tại Liên hoan phim Cannes 2017 không được lấy từ ngân sách nên tất cả nguồn lực đều được huy động từ các nhà tài trợ, trong đó bà Lý Nhã Kỳ - nguyên đại sứ du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng LYNK là hỗ trợ là chính với tổng chi phí là 1 triệu Euro.

Thu Hiền