Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: 952 tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

(CLO) Sáng ngày 27/2, 952 tân binh tại các địa phương trong tỉnh Quảng Bình lên đường nhập ngũ. Buổi lễ giao, nhận quân được diễn ra trang nghiêm và kết thúc nhanh gọn.

Audio
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng tân binh. Ảnh H.C

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng tân binh. Ảnh H.C

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Bình, năm 2021 số thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, hơn 70% thanh niên nhập ngũ có sức khỏe loại 1, 2; có 65,05% trình độ văn hóa THPT trở lên; trong đó tỷ lệ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 2,95% và đặc biệt có 27,16% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường tòng quân; có 2 tân binh là nữ.

952 tân binh này được Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp khám tuyển, lựa chọn từ những công dân có bản lĩnh chính trị vững vàng, sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao. Tất cả các tân binh đều bảo đảm sức khỏe, trình độ văn hóa, đạo đức ,đáp ứng yêu cầu quy định để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trong đợt này, tân binh tại Quảng Bình được bàn giao cho các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Binh chủng Thông tin, một số đơn vị thuộc Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Bình.

Các tân binh tỉnh Quảng Bình hăng hái lên đường làm nghĩa vụ. Ảnh H.T

Các tân binh tỉnh Quảng Bình hăng hái lên đường làm nghĩa vụ. Ảnh H.T

Trước đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể các địa phương trong tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động như tặng quà, động viên các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt hơn, để động viên thanh niên trước lúc lên đường, cùng với các hoạt động thăm, tặng quà cho tân binh, huyện Bố Trạch đã kêu gọi từ các nguồn xã hội hóa để tặng các hộ gia đình khó khăn có con em lên đường nhập ngũ mỗi hộ một con bò giống trị giá 11 triệu đồng; tặng một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho gia đình chiến sĩ mới có hoàn cảnh khó khăn. 

Do thời điểm giao, nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị giao, nhận quân tổ chức buổi lễ nhanh gọn, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, thời gian không quá 20 phút.

Trần Phong