Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Đầu tư 2.200 tỷ đồng xây đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3

(CLO) Dự án thành phần 1 thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 là dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Bình, sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2026, với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng.

Audio
Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 sẽ kết nối các vùng của đô thị trung tâm Quảng Bình với bờ biển phía đông

Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 sẽ kết nối các vùng của đô thị trung tâm Quảng Bình với bờ biển phía đông

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có cuộc họp để thống nhất phương thức triển khai dự án thành phần 1 - Tuyến đường ven biển thuộc dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, nhằm hoàn thiện hệ thống đường giao thông ven biển nối liền các vùng của đô thị trung tâm với bờ biển phía Đông.

Theo đó, với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng, Dự án thành phần 1 - Đường ven biển thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 sẽ được triển khai từ năm 2021 - 2026 tại các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới.

Tuyến đường này gồm ba đoạn với tổng chiều dài 85,4 km, trong đó đoạn Nam Roòn - Quảng Phúc dài 21,9 km; đoạn Nam cầu Lý Hòa - Quang Phú dài 15,6 km và đoạn Hà Trung - Mạch Nước dài 47,9 km. Trên toàn tuyến đường sẽ có 23 cầu gồm một cầu lớn, 12 cầu trung và 10 cầu nhỏ.

Theo thiết kế, nền đường có bề rộng 12 m, mặt cắt đường xe cơ giới rộng 7 m, bề rộng lề gia cố 4 m, bề rộng lề đất 1 m. Riêng những đoạn tuyến đi qua khu đô thị, khu dân cư có mặt cắt ngang theo quy hoạch đô thị, quy hoạch khu dân cư đang áp dụng hiện hành.

Về quy mô đầu tư, dự án sẽ triển khai với tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Đây là dự án trọng điểm của Quảng Bình, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; đồng thời tạo kết nối vùng phía Đông các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ và cả nước.

Trước đó, vào ngày 17/1, tỉnh Quảng Bình đã chính thức khởi công dự án Hệ thống đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3.

Đây là cây cầu nối hai bờ Đông - Tây sông Nhật Lệ, thuộc địa bàn xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh. Cùng với hai cây cầu đã được xây dựng và đưa vào sử dụng, cầu Nhật Lệ 3 hứa hẹn sẽ kết nối các trục đường nội thành theo quy hoạch chung của đô thị Đồng Hới, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông ven biển nối liền giữa các vùng đô thị trung tâm với bờ biển phía Đông.

Hiện nay trên sông Nhật Lệ đã có hai cây cầu, bao gồm cầu Nhật Lệ 1 và cầu Nhật Lệ 2, trong đó cầu Nhật Lệ 2 được khánh thành và đưa vào hoạt động vào cuối năm 2017.

T.Toàn