Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Tạm đình chỉ cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai, chấn động não

(CLO) UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Lê Thị Hải, chờ các cơ quan chức năng xử lý.

leftcenterrightdel

Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TL

Ngày 8/1, Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) chủ trì cuộc họp khẩn với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội Vụ và Ban giám hiệu nhà trường để nghe báo cáo và có hướng giải quyết sự việc.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của các bên liên quan, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy theo thẩm quyền tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo tát học sinh, chờ chỉ đạo của UBND huyện và các cơ quan chức năng xử lý.

UBND huyện cũng đề nghị Phòng Giáo và Dục Đào huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn. Yêu cầu nhà trường, giáo viên Lê Thị Hải, địa phương tiếp tục động viên cháu T. N. H. , cùng với gia đình đưa cháu đi thăm khám theo lịch tái khám của bệnh viện.

leftcenterrightdel

Tạm đình chỉ cô giáo tát bé T.N.H. 2 cái gây chấn động não. Ảnh: TL

Trước đó như Congluan.vn đưa tin,  ngày 28/12, cô giáo Lê Thị Hải - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) tổ chức kiểm tra môn viết cho học sinh.

Em T.N.H. làm xong phần bài tập thì làm luôn cả 2 đề A và B. Do quy định mỗi học sinh chỉ được phép làm 1 đề, cô Hải đã đến bàn học của em H. xách tai và tát 2 cái vào má học sinh này.

Buổi tối sau sự việc xảy ra, cháu H. có hiện tượng chảy máu tai, sáng hôm sau đi học thì cháu kêu chóng mặt và kể lại cho gia đình vụ việc cô giáo tát 2 cái, xách tai lên.

Vợ chồng anh Trương Ngọc Đoàn (bố của cháu H) lập tức đưa con đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy. Kết quả khám ban đầu cho thấy cháu T.N.H. bị chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn.

Gia đình tiếp tục đưa cháu vào Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X-quang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu: cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn, anh Đoàn đã đưa con về nhà. Anh Đoàn làm phụ hồ, vợ thu lượm ve chai. “Con tôi đã đi học trở lại nhưng thường xuyên kêu mệt, đau đầu, gia đình rất lo lắng!”, anh cho hay.

Ngày 2/1, Ban giám hiệu Trường tiều học số 1 Hồng Thủy đã họp và thi hành hình thức kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước hội đồng sư phạm đối với cô Hải.

Hiệu trưởng Trường tiều học số 1 Hồng Thủy Nguyễn Thị Cẩm cho xác định, hành vi của cô Hải là hoàn toàn sai trái, là điều cấm trong giáo dục. Sau khi để xảy ra sự việc ban Giám hiệu nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em T. N. H.

Trong biên bản kiểm điểm cô Lê Thị Hải đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. “Vì nôn nóng cho chất lượng của lớp nên mới dẫn đến hành động đáng tiếc trên”.

Trần Phong