Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Xác cá voi nặng khoảng 1 tấn trôi dạt vào bờ biển

(CLO) Một xác cá voi màu vàng trắng trong tình trạng đang phân hủy trôi dạt vào bờ biển ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã được người dân cùng chính quyền địa phương tổ chức vớt đưa vào bờ để chôn cất.

Audio
Cá voi dạt vào bờ biển Quảng Bình

Cá voi dạt vào bờ biển Quảng Bình

Ngày 3/3, ông Nguyễn Văn Hữu – Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn phường này vừa phát hiện xác con cá voi nặng khoảng 1 tấn. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với người dân chôn cất con cá voi này.

Theo đó, vào khoảng 19h tối 2/3, một số người dân trong lúc ra hồ tôm ở thôn Ngoại Hải, phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện xác một con cá voi rất lớn trôi dạt vào bờ, nên báo cho chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương và người dân mai táng cá voi chu đáo

Chính quyền địa phương và người dân mai táng cá voi chu đáo

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá voi này vào bờ.

Bước đầu ghi nhận, con cá voi có thân màu vàng trắng, dài 8m, nặng khoảng 1 tấn. Cá này đã chết lâu rồi và xác đang trong quá trình phân huỷ.

Hiện, chính quyền địa phương và người dân đào hố chôn cất cá theo phong tục của người dân vùng biển, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo tín ngưỡng dân gian, cá voi là một người bạn đồng hành với ngư dân khi đánh bắt trên biển. Vì thế, khi cá voi chết, trôi dạt vào bờ, người dân địa phương sẽ tổ chức mai táng chu đáo.

Trần Phong