Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Xe chở cánh quạt điện gió đổ nghiêng, quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng

(CLO) Chiều 18/5 lực lượng công an và các lực lượng chức năng tại Quảng Bình đang phối hợp xử lý, tiến hành phân luồng giao thông, giải phóng hiện trường khi chiếc xe chở một cánh quạt điện gió kích thước lớn bị đổ nghiêng trên Quốc lộ 1A.

Audio

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h ngày 18/5 tại km 629+800 trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thôn 1 xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô đầu kéo mang BKS 15C - 165.47 kéo theo rơ-mooc BKS 51R - 402.40 do Bùi Văn Mạnh (SN 1982, ở Mỹ Đức, An Lão, Hải Phòng) điều khiển theo hướng Bắc - Nam, khi đến địa điểm trên thì tự gây tai nạn giao thông.

Hiện trường vụ lật xe chở cánh quạt điện gió. Ảnh: laodong.vn

Hiện trường vụ lật xe chở cánh quạt điện gió. Ảnh: laodong.vn

Hậu quả khiến xe đầu kéo lật nghiêng xuống vệ đường, hư hỏng, trên xe đang vận chuyển một cánh quạt có kích thước lớn, dài khoảng 75m cho một dự án điện gió cũng bị lật xuống vệ đường, hư hỏng.

Ngoài ra, vụ việc cũng khiến một xe ôtô tải mang BKS 73C - 059.21 và một xe ô tô con mang BKS 73 - 145.77 cũng bị hư hỏng nhẹ; 10 cọc tiêu bên đường và 1 cột điện bê tông cũng bị gãy.

Vụ tai nạn cũng đã gây ách tắc giao thông cục bộ trên Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực trên.

Được biết, đoàn xe trên đang vận chuyển cánh quạt điện gió cho một công trình điện gió đang được xây dựng. Để vận chuyển được cánh quạt điện gió có kích thước "khủng" như trên lưu thông trên đường phải có giấy phép vận chuyển đặc biệt và phải có các xe hộ tống, dẫn đường.

PV