Điều chỉnh kích thước chữ

Quang Hải có giá trị chuyển nhượng cao thứ mấy ở Đông Nam Á?

(CLO) Cầu thủ Nguyễn Quang Hải hiện đang nằm trong danh sách 11 tài năng trẻ có giá trị chuyển nhượng đắt nhất, và anh cũng là đại diện cho 11 đội tuyển quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Audio

Asean Football mới đây đã đưa ra danh sách 11 cầu thủ đắt giá nhất đại diện cho 11 ĐTQG trong khu vực Đông Nam Á.

Trong đó, Nguyễn Quang Hải là cái tên đại diện cho ĐT Việt Nam đứng ở vị trí thứ 6 khi được định giá 300.000 euro, bằng với Hariss Harun (Indonesia) và Aung Thu (Myanmar).

Quang Hải cũng xếp trên một số cầu thủ là Thierry Bin (Campuchia – 225.000 euro), Faiq Bolkiah (Brunei – 200.000 euro) hay Bounking (Lào – 100.000 euro).

Nhưng giá trị chuyển nhượng của Quang Hải lại kém một cầu thủ của Timor Leste là Patrick Fabiano, khi cầu thủ đang chơi cho Al Salmiya (Giải VĐQG Kuwait) được định giá 650.000 euro.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: internet

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Ảnh: internet

Hai vị trí dẫn đầu danh sách là thủ môn Neil Etheridge (Philippines) và tiền vệ Chanathip Songkrasin (Thái Lan). Đây cũng không phải điều bất ngờ khi cả hai cầu thủ này đều có thời gian thi đấu thành công ở nước ngoài, đặc biệt là ở những nền bóng đá có trình độ cao.

Neil Etheridge được định giá 2,4 triệu euro vì từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Chanathip đang chơi ấn tượng tại Consadole Sapporo (J.League 1) được định giá 1,7 triệu euro.

Bởi vậy, thống kê này có tính tham chiếu mang tính tương đối khi ĐT Việt Nam đang có thứ hạng cao nhất theo BXH FIFA ở khu vực Đông Nam Á. Nhưng các cầu thủ Việt Nam lại được định giá khá thấp khi phần lớn đang thi đấu trong nước.