Quảng Nam: 2 ca mắc Covid-19 mới là bà cháu, bệnh nhi mới 5 tuổi

(CLO) Hai bệnh nhân (BN) Covid-19 mới được công bố ở Quảng Nam là BN 928 và BN 929. Đây là bà cháu, người cháu mới 5 tuổi và cả hai đều không có triệu chứng.
Bệnh nhân Covid-19 mới công bố ở Quảng Nam mới 5 tuổi. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân Covid-19 mới công bố ở Quảng Nam mới 5 tuổi. Ảnh minh họa.

Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin cụ thể về kết quả điều tra, giám sát 2 BN Covid-19 trên địa bàn tỉnh là BN 928 và BN 929. 

BN 928 (nam, 5 tuổi, ở xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên) sống cùng ba mẹ và em gái. Gia đình BN sống cạnh nhà ông nội (BN 796), thím (BN 898), bà nội L.T.T (57 tuổi) và chú Đ.N.V (29 tuổi). BN hay sang nhà nội chơi (bán hàng tạp hóa).

Ngày 20/7, tiếp xúc với thím là BN 898, ông nội là BN 796 cùng những thành viên trong gia đình, hàng xóm và người mua hàng hóa.

Ngày 21-22/7, chú của BN là anh Đ.N.V đưa ông nội (BN 796) nhập viện tại khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng, tại đây, chú có tiếp xúc BN 428.

Từ ngày 23-25/7, BN thường xuyên sang nhà nội chơi, tiếp xúc với ông nội sau khi ông nội xuất viện về.

Ngày 26/7 đến 8/8, BN ở nhà cùng gia đình, thường xuyên chơi ở nhà nội và trong xóm.

Ngày 31/7, mẹ BN đi khai báo y tế tại Trạm y tế xã Duy Nghĩa cho cả gia đình khi chú Đ.N.V đã được đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 9/8, BN được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Nghinh (xã Duy Thành). Hiện tại BN không có triệu chứng gì.

BN 929 (nữ, 57 tuổi, ở xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên) làm nghề buôn bán, là bà nội của BN 928. Trưa 23/7, BN có tiếp xúc với chồng (BN 796) sau khi BN này xuất viện về.

Từ ngày 24-25/7, BN ở nhà cùng gia đình (có con dâu là BN 898, chồng là BN 796), buôn bán tại nhà, có tiếp xúc với những người trong gia đình, hàng xóm, người mua hàng hóa và một số người đến thăm chồng.

Ngày 29/7, BN được con trai Đ.N.V được đi cách ly tập trung sau khi Bộ Y tế công bố về BN 428.

Từ ngày 30/7 đến 7/8, BN ở cùng chồng. Ngày 8/8, BN ở nhà và không buôn bán khi chồng BN được đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam và con dâu (BN 898) được chuyển khu cách ly tại TTYT H.Duy Xuyên.

Sáng 9/8, BN được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Nghinh. Ngày 10/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi Covid-19. Hiện BN không có triệu chứng gì.

Xem thêm

Làm đẹp bằng filler: Cái giá đắt cho những mũi tiêm giá rẻ

Làm đẹp bằng filler: Cái giá đắt cho những mũi tiêm giá rẻ

(CLO) Filler được quảng cáo là phương pháp làm đẹp nhanh chóng, ít xâm lấn và có chi phí phù hợp. Tuy nhiên, khi được thực hiện tại các spa không đủ điều kiện hoặc bởi người thiếu chuyên môn, những mũi tiêm tưởng chừng đơn giản lại có thể gây tắc mạch, mù mắt, hoại tử và nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sản phụ vỡ tử cung và bàng quang

Sản phụ vỡ tử cung và bàng quang

(CLO) Sản phụ mang thai 37 tuần, có tiền sử hai lần mổ lấy thai nhập viện trong tình trạng đau bụng từng cơn. Quá trình phẫu thuật, bác sỹ phát hiện tử cung của sản phụ đã vỡ trên nền sẹo mổ cũ, đồng thời bàng quang bị rách đặc biệt nguy hiểm. Các bác sỹ đã kịp thời cứu thành công sản phụ và thai nhi.

Bộ Y tế sắp hợp nhất đầu số cấp cứu toàn quốc, TP HCM tiên phong cấp cứu đường không

Bộ Y tế sắp hợp nhất đầu số cấp cứu toàn quốc, TP HCM tiên phong cấp cứu đường không

(CLO) Bộ Y tế đang hoàn thiện Đề án cấp cứu ngoài bệnh viện với nhiều thay đổi mang tính nền tảng như hợp nhất đầu số cấp cứu khẩn cấp trên toàn quốc, xây dựng lực lượng cấp cứu viên chuyên nghiệp và phát triển mạng lưới cấp cứu đa phương thức. TP HCM được đánh giá là địa phương đi đầu khi đã hình thành hệ thống cấp cứu từ đường bộ đến đường thủy, đường không.

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

Gieo mầm hy vọng cho những ước mơ còn dang dở ở Hà Tĩnh

(CLO) Hơn 600 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được khám sàng lọc, tư vấn và phẫu thuật miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Hành trình gieo mầm xanh hy vọng". Không chỉ mang đến cơ hội chữa lành những khiếm khuyết về thể chất, chương trình còn mở ra hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho hàng trăm em nhỏ và gia đình.

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

Đề xuất chính sách mới với gia đình người hiến mô, tạng

(CLO) Người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người đã hiến tạng có thể được ưu tiên ghép tạng khi có chỉ định, theo đề xuất mới của Bộ Y tế trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.

Lần đầu tiên tại Việt Nam – Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng Robot cách xa 1.700km

Lần đầu tiên tại Việt Nam – Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng Robot cách xa 1.700km

(CLO) Ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu thuật robot hai chiều từ xa đầu tiên tại Việt Nam, đặt nền móng cho mạng lưới “ngoại khoa không khoảng cách” và mở ra bước ngoặt mang tính cách mạng cho y tế nước nhà. Sự kiện cũng đưa Việt Nam trở thành một trong 2 quốc gia Đông Nam Á đầu tiên làm chủ mô hình phẫu thuật bằng hệ thống robot công nghệ cao hiện đại hàng đầu thế giới.

Thu lợi nghìn tỷ, phạt vài tỷ vẫn khiến doanh nghiệp làm thực phẩm bẩn có lãi?

Thu lợi nghìn tỷ, phạt vài tỷ vẫn khiến doanh nghiệp làm thực phẩm bẩn có lãi?

(CLO) Luật sư Nguyễn Văn Duy, Giám đốc Công ty Luật TNHH Hoàng Duy và Cộng sự cho rằng, muốn triệt tiêu động cơ của doanh nghiệp làm thực phẩm bẩn, tư duy xử lý phải chuyển từ "ấn định một mức phạt cố định" sang "chế tài gắn với quy mô trục lợi": Tiền phạt cộng với việc buộc nộp lại toàn bộ khoản thu lợi bất hợp pháp phải luôn lớn hơn khoản lợi mà hành vi vi phạm có thể mang lại. Nguyên tắc phải là phạm pháp không được có lãi.

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Cỡ chữ bài viết: