Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Đoàn du khách Ý xông đất phố cổ Hội An

(CLO) 19 du khách mang quốc tịch Ý xông đất phố cổ Hội An vừa trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi sắm vai nông dân để tự tay xới đất, trồng rau ở làng rau sạch Trà Quế.

Audio

Sự kiện: Hội An

Sáng 1/1/2020, tại làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà), Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Quảng Nam phối hợp với UBND TP. Hội An tổ chức chương trình đón đoàn khách đầu tiên đến tham quan phố cổ năm 2020. 

Lãnh đạo địa phương tặng hoa và quà cho đoàn du khách xông đất.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa và quà cho đoàn du khách xông đất.

Theo đó, 19 vị khách mang quốc tịch Ý do Công ty Hội An Travel phụ trách hướng dẫn là những du khách đầu tiên đặt chân đến tham quan phố cổ Hội An vào ngày đầu đón chào năm mới.

Cũng tại buổi đón tiếp đoàn du khách xông đất, chính quyền TP. Hội An công bố khai trương điểm tham quan trải nghiệm làng rau Trà Quế - làng rau sạch 400 năm tuổi vang tiếng khắp vùng.

Sau khi đón nhận những vòng hoa tươi thắm cùng món quà mang ý nghĩa biểu trưng từ phía lãnh đạo địa phương, nhóm du khách xông đất phố cổ Hội An năm nay vận trên mình những bộ quần áo nông dân, đầu đội nón lá và dạo bước quanh các cung đường nhỏ nhắn chạy dọc dài trong làng rau. 

Du khách trải nghiệm trồng rau ở làng Trà Quế.

Du khách trải nghiệm trồng rau ở làng Trà Quế.

Và sau mươi phút đồng hồ dạo bước thưởng ngoạn cánh đồng rau đang vào vụ Tết, 19 du khách đến từ xứ sở mỳ ống chính thức "hóa thân" thành nông dân thực thụ khi xắn tay áo cầm cuốc xới đất. Tất nhiên họ cũng không ngại vọc đất để cùng nhau tạo nên những luống rau xanh mơn mởn.

Tôi cảm thấy may mắn khi là một trong số những du khách đầu tiên tham quan thành phố Hội An xinh đẹp trong ngày đầu năm mới. Thật tuyệt vời khi chúng tôi được đón tiếp ở cánh đồng rau rộng bao la như thế này. Dưới sự hướng dẫn của nông dân địa phương, chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ", một du khách trong đoàn vui vẻ chia sẻ.

Thanh Hải