Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Không được tụ tập quá 30 người tại Hội An

(CLO) Ngày 4/5, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hội An. Theo đó, người dân không được phép tụ tập quá 30 người kể từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lãnh ddapoj UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu TP. Hội An không để dân tụ tập quá 30 người kể từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: TL

Lãnh ddapoj UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu TP. Hội An không để dân tụ tập quá 30 người kể từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: TL

Cụ thể, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu TP. Hội An tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Ngoài ra, địa phương này đề nghị các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách và tổ chức ăn uống không được tập trung quá 30 người.

UBND TP. Hội An sẽ tạm dừng thêm hoạt động của các khu vui chơi, giải trí, quán pub, quán bar, Internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường, cơ sở làm đẹp, hoạt động tắm biển công cộng (trừ huyện Đại Lộc, Quế Sơn).

Yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng từ 0h ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tối 3/5, chính quyền TP. Hội An đã phong tỏa nơi liên quan ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng của nam bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Địa phương này đã xác định được 35 F1 và đang tiếp tục truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần người này.