Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Sẵn sàng cách ly theo dõi tập trung Covid-19 tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V

(CLO) Có 78 phòng tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V được UBND tỉnh Quảng Nam trưng dụng để có thể sẵn sàng tiếp nhận, cách ly và theo dõi các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Báo nói Công luận
Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V sẵn sàng tiếp nhận, cách ly để theo dõi những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V sẵn sàng tiếp nhận, cách ly để theo dõi những bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnhCovid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân (CSND) V (đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết, bàn giao cơ sở vật chất khu nhà N11 để có thể tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tại khu nhà N11, Trường Trung cấp CSND V có tổng 78 phòng được UBND tỉnh Quảng Nam trưng dụng để triển khai thêm khu khu tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Huỳnh Văn Tuấn, Trưởng Phòng Hậu Cần, Trường Trung cấp CSND V cho biết, khu vực này có khí hậu thoáng mát, nằm biệt lập với các khu dân cư, an ninh đảm bảo là một cơ sở lý tưởng để thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid - 19.

“Ngay sau khi có văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam và ý kiến đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Trường Trung cấp CSND V bắt tay ngay vào việc rà soát tất cả các phòng, chuyển tất các các cán bộ ở tập thể tại khu nhà N11 về nơi ở mới, các phòng làm việc không liên quan tiến hành niêm phong. Bên cạnh đó, thực hiện việc sửa chữa cơ sở vật chất, tổ chức vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng khu nhà để có mặt bằng sạch bàn giao cho cho các đơn vị”, Thượng tá Huỳnh Văn Tuấn thông tin thêm.

Bên cạnh việc chuẩn bị, bàn giao địa điểm cách ly, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trường Trung cấp CSND V cũng đã tăng cường công tác trực Bệnh xá, trực lái xe, trực bảo vệ Trường; bố trí cán bộ y tế triển khai kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng khi cán bộ ra, vào cổng; tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Trường, đặc biệt là tuyên truyền bằng pano, áp phích dán ở khu vực nhiều người qua lại.

Nâng cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Nhà trường quán triệt cán bộ, chiến sĩ hạn chế di chuyển, tham gia các hoạt động đông người, tránh đến những khu vực có nghi vấn về người nhiễm Covid-19.

Đồng thời, phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên nắm lịch trình di chuyển, sinh hoạt, tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ; động viên cán bộ, chiến sĩ cùng chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19.

Trần Hậu