Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Thành lập gần 5.500 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19”

(CLO) Hiện tỉnh Quảng Nam có 5.484 tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19, mỗi tổ gồm 2 đến 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương.

Audio
Quảng Nam thực hiện cách ly với những khu vực có nhiều người nhiễm Covid-19.

Quảng Nam thực hiện cách ly với những khu vực có nhiều người nhiễm Covid-19.

Ngày 12/8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đã thành lập 5.484 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn.

Theo ông Trần Văn Tân – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, mỗi tổ sẽ gồm 2 đến 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương. Mỗi tổ phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Theo đó, nhiệm vụ của các tổ là hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm nhắc nhở, tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch như giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết; giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid-19 tại từng hộ gia đình đối với những người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở…

“Dù mới được thành lập, đưa vào hoạt động song thực tế cho thấy các tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hoạt động rất hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cấp thiết về phòng chống dịch Covid-19 hiện nay” - ông Tân chia sẻ.