Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Học sinh đi học trở lại từ 12/5

(CLO) Sáng 11/5, Giám đốc Sở GT-ĐT tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản thông báo cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh trở lại học tập sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Audio

Theo đó, kể từ ngày 12/5, học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ; kết thúc năm học trước ngày 20/5. Công tác tổng kết năm học không được tổ chức toàn trường; việc biểu dương, khen thưởng học sinh được tổ chức theo đơn vị lớp hoặc khối lớp do thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết định.

Đối với học sinh tại thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ tiếp tục áp dung Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; học sinh ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến khi có thông báo mới.

Học sinh lớp 9, lớp 12, các trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệt THPT.

Tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh đi học trở lại từ 12/5 (Ảnh minh họa)

Tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh đi học trở lại từ 12/5 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, trong thời gian trở lại trường học tập, các trường tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là; thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế.

Thường xuyên dọn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Chiều ngày 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc về việc thay đổi các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động: Lập thủ tục cho khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gyms, yoga,…).

PV

Khang Lâm