Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 liên quan bar New Phương Đông

(CLO) Qua quá trình truy vết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã bước đầu xác định được 5 trường hợp F1 và 74 trường hợp F2 liên quan đến ca dương tính Covid-19 này.

Audio

Sáng 6/5, thông tin từ ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa xác định 1 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân là nam, 25 tuổi; ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi).

Ngày 5/5, bệnh nhân này có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Tịnh Kỳ khai báo. Cơ quan y tế địa phương xác định bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, từng tới quán bar New Phương Đông, nơi đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 ở TP. Đà Nẵng, nên được cách ly tập trung.

Quảng Ngãi ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19 liên quan bar New Phương Đông. Ảnh: TL

Quảng Ngãi ghi nhận 1 ca dương tính Covid-19 liên quan bar New Phương Đông. Ảnh: TL

Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Cả 2 kết quả đều xác nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19. 

Qua truy vết, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi bước đầu xác định được 5 F1 và 74 F2 liên quan đến ca bệnh Covid-19 này. Công tác truy vết, rà soát các trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân trong khoảng thời gian từ ngày 29/4 đến 5/5 đang được tiếp tục khẩn trương thực hiện.

Đây là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay.

PV